Hội thảo tham quan đánh giá mô hình giống lúa mới tại xã Ea Bung (14/10/2020)

Công ty giống cây trồng Thái Bình Seed, Chi nhánh miềm Trung Tây Nguyên vừa phối hợp với Trạm khuyến nông huyện tổ chức hội thảo tham quan, đánh giá mô hình giống lúa mới tại xã Ea Bung.

Ông Phan Thanh Pha - Chủ tịch xã Ea Bung phát biểu thảo luận

Vụ hè thu 2020, Công ty giống cây trồng Thái Bình Seed, Chi nhánh miềm Trung Tây Nguyên đã triển khai thực hiện mô hình giống lúa thuần mới Ô Mô 95-82, TBR 45 và BC-15 trên diện tích 4 ha với 6 hộ nông dân xã Ea Bung tham gia. Sau thời gian sinh trưởng, phát triển cho thấy, 3 giống lúa trên có khả năng thích ứng với các chân ruộng tại địa phương, cây sinh trưởng phát triển tốt, sạch bệnh, tỷ lệ bông hữu hiệu và tỷ lệ hạt chắc cao; năng suất ước đạt bình quân 7,5 tạ lúa khô/1000m2. Đối với hai loại giống Ô Mô 95-82 và TBR 45 đây là giống ngắn ngày, thời gian sinh trưởng từ khi xuống giống đến khi thu hoạch từ 90 đến 95 ngày, khá phù hợp với nông lịch vụ hè thu.

Hình ảnh thăm thực tế mô hình giống lúa mới

Sau khi tham quan mô hình Ông Phan Thanh Pha – CT UBND xã đánh giá cao về năng suất, chất lượng của 3 giống lúa mới. Sự thành công bước đầu của mô hình là giải pháp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, chọn lựa giống phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai, tập quán  canh tác của bà con, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn xã nhà.

Thành Trung