Họp tiểu ban tuyên truyền, bảo vệ và phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ Xi, nhiệm kỳ 2020-2025 (26/03/2020)

Ngày 26/3/2020, Tiểu ban tuyên truyền, bảo vệ và phục vụ Đại hội đại biểu đảng bộ huyện tổ chức họp lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Kế hoạch tuyên truyền, Kế hoạch phục vụ và Kế hoạch bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bun Thó Lào- PBT huyện ủy, trưởng tiểu ban chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Bun Thó Lào - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Thông qua Quyết định thành lập các tiểu ban tuyên truyền, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Tiểu ban 961 gồm có 30 thành viên, do Phó Bí thư Thường trực Bun Thó Lào làm Trưởng tiểu ban. Tiểu ban có nhiệm vụ chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để bảo đảm công tác tổ chức tuyên truyền, phục vụ và bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 được chu đáo, an toàn, trang trọng cũng như bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tại cuộc họp, các thành viên Tiểu ban 961 đã đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch tuyên truyền; kế hoạch tổ chức triển khai các nhiệm vụ của Tiểu ban tuyên truyền, phục vụ và bảo vệ Đại hội; dự thảo kế hoạch công tác phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, tiểu ban tuyên truyền , phục vụ và bảo vệ đại hội được chia làm 5 tổ công tác bao gồm tổ tuyên truyền, trang trí khách tiết do Ban Tuyên giáo huyện ủy chủ trì với các hoạt động trọng tâm như giúp Trưởng ban chỉ đạo định hướng, kiểm soát chung nội dung tiến độ, các hoạt động truyền thông của tiểu ban; tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; xây dựng Maket trang trí khu vực hội trường địa hội; xây dựng kịch bản khách tiết phục vụ đại hội; tham mưu văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn treo cờ, bang rôn, khẩu hiệu….

Tổ hậu cần phục vụ do văn phòng huyện ủy thực hiện với nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện các công tác: đảm bảo hội trường tổ chức đại hội; đưa, đón, tiếp, bố trí ăn, nghỉ, nước uống, chế độ đại biểu…phục vụ trong suốt quá trình đại hội diễn ra.

Công tác bảo vệ Đại hội do tổ đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự đảm nhiệm. Tổ do lực lượng Công an huyện chủ động nắm thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trước, trong và sau Đại hội; dự báo, đề ra các phương án phòng ngừa, không để bị động khi xảy ra các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Bộ đội Biên phòng phối hợp với Công an huyện xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo vệ an ninh cho Đại hội.

Tổ giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo do Văn phòng UBND huyện phối hợp với Văn phòng huyện ủy bố trí địa điểm tiếp dân và cán bộ hướng dẫn nhận đơn, tiếp đảng viên và nhân dân trình bày ý kiến với Đại hội, không để xảy ra việc khiếu kiện đông người.

Tổ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe đại biểu, an toàn vệ sinh thực phẩm doTrung tâm Y tế chủ trì xây dựng phương án phân công đội ngũ y tế trực tại hội trường huyện ủy, nơi ở của đại biểu, bố trí các phương tiện cấp cứu phù hợp để kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh, bảo đảm phương tiện phục vụ sức khỏe các đồng chí đại biểu, khách mời dự đại hội…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường Trực huyện ủy, Trưởng Tiểu ban 961 Bun Thó Lào yêu cầu các tổ phục vụ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền những kết quả tích cực, nổi bật về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội trên địa bàn huyện qua các phương tiện thông tin đại chúng; công tác tuyên truyền, phục vụ, bảo vệ Đại hội phải được bảo đảm thực hiện nghiêm túc, toàn diện, xuyên suốt trước, trong và sau Đại hội; chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh và các điều kiện cần thiết để bảo đảm tổ chức phục vụ và bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện được an toàn, trang trọng, hiệu quả.

Trang Vũ