Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (15/06/2020)

Công an huyện Ea Súp vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 94 học viên là người đứng đầu và thành viên Đội PCCC của các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Tại lớp huấn luyện các học viên được truyền đạt, hướng dẫn các nội dung: nguyên tắc, trách nhiệm PCCC; tổ chức, biên chế, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở; chế độ chính sách và xử lý vi phạm đối với lực lượng PCCC cơ sở; các kiến thức cơ bản về PCCC; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC; các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn PCCC tại cơ sở; xây dựng, thực tập phương án chữa cháy; các biện pháp và chiến thuật chữa cháy.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Sau khi được truyền đạt về lý thuyết, các học viên đã được tham gia thực hành thao tác xử lý khi rò rỉ khí ga và cách dập tắt bình ga đang cháy; phương pháp di chuyển người bị nạn; cách thoát nạn khỏi đám cháy; thao tác sơ cấp cứu ban đầu, cách sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy.

T/h: Đức Trung - Công an huyện Ea Súp