Huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2020 (28/05/2020)

Từ ngày từ 25/5 đến 8/6/2020 Cụm huấn luyện số 1 tổ chức đợt huấn luyện dân quân năm thứ nhất cho lực lượng dân quân tại thị trấn Ea Súp, xã Ea Lê và xã Cư Mlan. Đồng chí trung tá Lữ Quốc Phòng- Phó chỉ huy trưởng động viên tuyển quân Ban chỉ huy quân sự huyện đã về dự.

Hình ảnh đại biểu dự lễ khai mạc đợt huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2020

Đợt huấn luyện lần này, cụm huấn luyện số 1 đã huy động Lực lượng dân quân năm thứ nhất là 79 đồng chí. Trong thời gian 15 ngày, các đồng chí dân quân năm thứ nhất sẽ được học tập các nội dung về  luật DQTV; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam;Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương; Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật bắn súng AR15; kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng; ktx thuật thuốc nổ; kỹ thuật công sự ngụy trang; huấn luyện chiến thuật dân quân tự vệ….

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ Dân quân mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng DQTV và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra.

Trang Vũ