Huyện Ea Súp Bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 cựu Thanh niên xung phong (24/03/2021)

Vừa qua tại xã Ea Rốc và xã Ea Bung huyện Ea Súp, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Đak Lak (CTNXP), phối hợp cùng Hội CTNXP huyện Ea Súp và cấp ủy chính quyền địa phương tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 CTNXP là bà Nguyễn Thị Nền thôn 5, ông Hà Quốc Tuấn thôn 14 xã Ea Rốc và bà Dương Thị Thinh thôn 9 xã Ea Bung.

Bà Ngyễn Thị Xuân Phó chủ tịch Hội CTNXP trao QĐ tặng nhà cho bà Nền

Đây là 3 CTNXP có thời gian tham gia công tác trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từ những năm 1970, hiện tại bà Nền và bà Thinh chồng mất sớm, ông Tuấn tuổi cao sức yếu, hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Mỗi căn nhà rộng trên 40m2, mái lợp tôn nền lát gạch men.tường xây, trị giá mỗi nhà là 60 triệu đồng.

Được biết nguồn kinh phí để làm nhà do ngân sách tỉnh Đak Lak hỗ trợ và giao trách nhiệm cho tỉnh Đoàn Đak Lak chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện.

các Đại biểu chúc mừng gia đình bà Thinh trong ngày nhận nhà

Bà Ngô Thị Hồng Nhạn Chủ tịch Hội CTNXP huyện Ea Súp cho biết, trong 2 năm 2020 và 2021 Hội CTNXP tỉnh đã trao 8 nhà tình nghĩa cho gia đình các CTNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ea Súp, giúp họ ổn định cuộc sống./.

Phan Ba