BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 8592529

.Hôm nay: 7724
.Hôm qua: 4827
.Trong tuần: 43808
.Tất cả: 8592529

Huyện Ea Súp sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (23/07/2020)

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, tất cả các học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 trên địa bàn huyện nói riêng, cả nước nói chung sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, lãnh đạo các nhà trường THPT trên địa bàn đã tích cực tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh, học sinh để tiến hành ôn tập giúp học sinh trang bị đầy đủ kiến thức tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất. Phóng sự do Trang Vũ- Sỹ Hưng thực hiện, mời quý vị theo dõi

Trao đổi giữa giáo viên và học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện có 610 thí sinh dự thi trong đó học sinh lớp 12 có  551 thí sinh, 47 thí sinh tự do thời gian thi sẽ diễn ra từ ngày từ 8-11/7/2020 tại điểm thi chính trường THPT Ea Súp. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 học sinh phải nghỉ học dài ngày dẫn đến khó khăn trong việc học tập và củng cố kiến thức để hoàn thành chương trình học và thi tốt nghiệp năm học 2019-2020. Chính vì vậy Bộ GD-ĐT đã ban hành phương án đổi mới về thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình mới.

Năm nay kỳ thi THPT vẫn tổ chức thi nhưng tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước. Việc xét tuyển Đại học, CĐ sẽ giao cho các trường tự chủ tuyển sinh; Tham gia Kỳ thi , thí sinh dự thi bắt buộc thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp. Nhưng thay vì tính điểm 3 môn thành phần thì sẽ chỉ có 1 đầu điểm chung của toàn bài thi tổ hợp. Ngoài ra, nội dung đề thi sẽ được giảm mức độ so với năm 2019; Kỳ thi sẽ do Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì tổ chức; Môn trắc nghiệm mỗi thí sinh một mã đề riêng...

Quang cảnh Trường THPT Ea Súp nơi tổ chức điểm thi THPT Quốc gia năm 2020 huyện Ea Súp

Có mặt tại điểm trường THPT Ea Súp đang trong đợt ôn tập cao điểm. Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo nhà trường cho biết để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể đối với từng môn thi, nhằm giúp học sinh học tập, ôn luyện hiệu quả. Bên cạnh đó, để giúp các em có kỹ năng làm bài thi, nhà trường đã bố trí các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy, chú trọng tăng cường kỹ năng hệ thống kiến thức. Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, Ban Giám hiệu cũng đã làm tốt các công tác chuẩn bị, đồng thời hoàn thành các thủ tục cần thiết để giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi.

Để việc ôn tập đạt hiệu quả, nhà trường đã chỉ đạo các giáo viên có phương pháp giảng dạy đối với từng đối tượng học sinh. Đối với học sinh chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT, nhà trường chỉ đạo các giáo viên giảng dạy giúp học sinh nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản theo yêu cầu của chương trình. Còn với học sinh vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng, nhà trường bố trí các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, tập trung nhiều thời gian ôn tập và tăng cường tự học của học sinh. Đầu tháng 5 vừa qua, nhà trường cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi thử cho học sinh với cách ra đề theo dạng đọc hiểu để nhằm giúp học sinh phát huy kỹ năng, sáng tạo của các em. Từ kết quả thi thử, sẽ phân loại học sinh để có phương pháp ôn luyện chi tiết hơn.

Trước sự đổi mới của Bộ GD-ĐT trong quy định thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các trường THPT trên địa bàn huyện Ea Súp đã chủ động xây dựng kế hoạch học tập, ôn luyện để giúp học sinh của mình có thể đảm bảo kiến thức chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Hi vọng rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt của nhà trường, sự nỗ lực không mệt mỏi của các em học sinh sẽ góp phần cho kỳ thi tốt nghiệp tại trường THPT Ea Súp diễn ra an toàn, các em học sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 với tâm lý tự tin, vững vàng, đạt kết quả cao nhất.

Trang Vũ- Sỹ Hưng

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn