Huyện ủy Ea Súp đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng năm 2020 (05/04/2021)

vừa qua Huyện ủy Ea Súp đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng năm 2020 và đề ra chương trình nhiệm vụ năm 2021. Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bí Thư Huyện uỷ Nguyễn Thiên Văn Phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2020, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, thì công tác xây dựng Đảng cũng được Huyện ủy quan tâm, chú trọng thực hiện, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch vững mạnh. Trong đó đã chủ động triển khai học tập, quán triệt kịp thời, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy tới đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, từ đó nâng cao nhận thức tư tưởng, tạo sự thống nhất trong cán bộ đảng viên và đồng thuận xã hội. Đặc biệt đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ, chi bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng kế hoạch, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy khí thế thi đua sôi nỗi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Công tác phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm, trong năm kết nạp được 155 đảng viên, nâng tổng số Đảng viên toàn đảng bộ lên 3.152 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tiếp tục được tăng cường, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, góp phần phòng chống tiêu cực, tham nhũng lãng phí.

Hình ảnh Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua xếp loại cấp ủy tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên có 6/31 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc được phân loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 3/26 cấp ủy được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 363/2.788 đảng viên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 2.282/2.788 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với những kết quả, trong năm 2020 Huyện ủy đã vinh dự được Tỉnh ủy tặng Bằng khen "Hoàn thành công tác phát triển Đảng viên nhiệm kỳ 2015-2020" và "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020".

Đại diện lãnh đạo huyện tặng Bằng khen của Tỉnh uỷ cho các tập thể, cá nhân "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền giai đoạn 2016-2020"

Trên cơ sở các báo cáo và tham luận tại hội nghị, Huyện ủy đã thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021: Tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ưng 4 khóa XII và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; làm tốt công tác quy hoạch, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sử dụng cán bộ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cấp ủy, bí thư chi bộ…

Đồng chí Bí thư huyện uỷ tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền giai đoạn 2016-2020"

Nhân dịp này Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng Bằng khen cho 6 cá nhân "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền giai đoạn 2016-2020". Huyện ủy tặng giấy khen cho 6 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020" và tặng giấy khen cho 7 cá nhân "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền giai đoạn 2016-2020".

Đức Hạnh