Huyện ủy Ea Súp Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 - HD/BCTTW , ngày 15 tháng 10 năm 2009 của Ban Tổ chức Trung ương (20/09/2019)

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2019, Huyện ủy Ea Súp tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về "tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn", giai đoạn 2009 - 2019.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Dự chỉ đạo hội nghị về phía Tỉnh ủy có đồng chí Đỗ Ngọc Thức - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; về phía Đảng ủy Quân sự tỉnh Đại tá Nguyễn Trãi - Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh - Chủ nhiệm Chính trị - Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị; tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự huyện, Đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nội Vụ huyện; Bí thư, phó Bí thư chi bộ quân sự các xã, thị trấn và cán bộ đầu ngành của Ban CHQS huyện. Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì Hội nghị.

Các Đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về "tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn", giai đoạn 2009 - 2019, Sau 10 năm triển khai thực hiện Hướng dẫn 35-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương đã khẳng định được tính đúng đắn của loại hình chi bộ quân sự trong thực tiễn; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Chi bộ có chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được tăng cường, góp phần xây dựng cấp ủy địa phương trong sạch vững mạnh; Chi bộ Quân sự xã, thị trấn đã lãnh đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị ở địa phương.

Đồng chí Trung tá Phạm Phú Châu - Chính trị viên BCH Quân sự huyện báo cáo tổng kết 10 thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương.

Tại Hội nghị, đã nghe các đại biểu thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, hội nghị đã nhận định, sau khi có Hướng dẫn 35 của Ban Tổ chức Trung ương, các chi bộ quân sự đã lãnh đạo, triển khai thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương ở cơ sở có nhiều chuyển biến, tiến bộ; năng lực, trách nhiệm, phương pháp, tác phong công tác của cán bộ quân sự cấp xã có sự đổi mới, sâu sát với địa bàn, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao; lực lượng DQTV và DBĐV ở nhiều địa phương đã thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác QS, QP địa phương, xung kích trong khắc phục hậu quả thiên tai, chủ động phối hợp, hiệp đồng với công an, biên phòng và các lực lượng có liên quan giải quyết hiệu quả các vụ việc phức tạp ở cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở các địa phương, nhất là ở các địa bàn trọng điểm về QP-AN.

Các ý kiến thảo luận được đồng chí chủ trì kết luận và yêu cầu đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong 10 năm qua đồng thời nghiêm túc, khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Hội nghị đã chỉ ra.

Đồng chí Đại Tá Nguyễn Trãi - Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Để thực hiện tốt Hướng dẫn số 35 -HD/BTCTW ngày 1510/2009 của Ban Tổ chức Trung ương đồng chí chủ trì yêu cầu các tổ chức đảng cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, vai trò tham mưu của Đảng ủy quân sự, cấp ủy, các cơ quan chức năng địa phương của huyện. Hoạt đông chi bộ quân sự cấp xã phải bảo đảm nguyên tắc tổ chức theo Điều lệ Đảng, hướng dẫn của trên và phù hợp với thực tiễn. Giải quyết tốt các mối quan hệ; kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, thường xuyên chăm lo xây dựng chi bộ quân sự cấp xã vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn đảng viên cho chi bộ quân sự cấp xã. Gắn trách nhiệm của đồng chí Bí thư Đảng ủy xã kiêm Bí thư chi bộ quân sự, với kết quả hoàn thành nhiệm vụ của chi bộ quân sự. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ quân sự xã, thị trấn; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát đối với chi bộ quân sự cấp xã trong việc chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng, thực hiện quy chế làm việc, quản lý đảng viên và bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên mới, xây dựng chi bộ quân sự có chi ủy. Cấp ủy viên phụ trách tổ chức cơ sở đảng và Đảng ủy Quân sự huyện định kỳ phải dành một quỹ thời gian để dự họp với chi bộ quân sự./.

Xuân Khu - Ban CHQS huyện