Khai giảng lớp bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng công an xã bán chuyên trách năm 2019 (26/08/2019)

Ngày 26/8/2019, Công an huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng công an xã bán chuyên trách. Thiếu tá Nguyễn Trọng Nghĩa- phó trưởng công an huyện chủ trì buổi lễ.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó trưởng Công an huyện khai giảng lớp bồi dưỡng

Tham dự lớp bồi dưỡng, 65 học viên được nghe các giảng viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an huyện truyền đạt kiến thức qua những chuyên đề chính như: Khái quát lịch sử hình thành, phát triển của lực lượng công an nhân dân và chức năng, nhiệm vụ của công an nhân dân; một số vấn đề cơ bản về pháp luật, pháp chế và công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở; tổ chức và hoạt động của công an xã; phát huy quyền làm chủ và thực hiện quy chế dân chủ ở xã, thị trấn; công tác điều tra cơ bản nắm tình hình về an ninh trật tự ở xã, thị trấn; vấn đề về an ninh nông thôn và công an xã với công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; công tác phân loại và giải quyết các vụ vi phạm pháp luật xảy ra ở các địa bàn; sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ…

Phát biểu khai giảng lớp học, Thiếu tá Nguyễn Trọng Nghĩa-Phó trưởng công an huyện yêu cầu học viên trong quá trình học tập phải chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập, điều lệnh CAND, tham gia học tập đầy đủ với tinh thần, thái độ nghiêm túc, tự giác nhằm đạt kết quả cao nhất, áp dụng có hiệu quả vào công tác thực tế tại địa bàn được phân công phụ trách.

Hình ảnh toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, huấn luyện cho lực lượng công an bán chuyên trách tại các xã, thị trấn nắm vững quy định của pháp luật về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của công an bán chuyên trách; biết tổ chức phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động phạm tội và những hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và công an cấp trên giải quyết xử lý vụ việc xảy ra ở cơ sở theo đúng đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Đại úy: Lê Tiến Đạt - Công an huyện Ea Súp