Khai mạc Triển lãm lưu động “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” (04/11/2020)

Sáng 4 – 11, tại Quảng trường 30/8 huyện Ea Súp, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND huyện tổ chức Khai mạc Triển lãm lưu động "Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Dự khai mạc Triển lãm có lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Hình ảnh các đại biểu tham dự khai mạc triển lãm lưu đông "Trường sa- Hoàng sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại huyện Ea Súp, Đăk Lắk

Triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" trưng bày 100 tư liệu theo 6 chủ đề gồm: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ (thế kỷ 16 - 19) khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản trích và Châu bản triều Nguyễn thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ xuất bản tại phương Tây (thế kỷ 16 - 19) ghi nhận chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ Trung Quốc do phương Tây và Trung Quốc xuất bản (thế kỷ 16 - 20) ghi nhận Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc về Trung Quốc; các hình ảnh, tư liệu quần đảo Hoàng Sa trước năm 1975; một số hình ảnh về quần đảo Trường Sa hiện nay và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sĩ hải quân, nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Hình ảnh cắt băng khai mạc triển lãm lưu đông "Trường sa- Hoàng sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại huyện Ea Súp, Đăk Lắk

Triển lãm góp phần khẳng định, Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm, được các triều đại phong kiến Việt Nam, các Nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi, bảo vệ chủ quyền một cách hợp pháp; triển lãm cũng nhằm giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo Việt Nam, đặc biệt là cơ sở pháp lý đối với chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Một số hình ảnh đại biểu thăm quan triển lãm lưu đông "Trường sa- Hoàng sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại huyện Ea Súp, Đăk Lắk

Triển lãm sẽ diễn ra trong 02 ngày 4 và 5/11.

Đức Hạnh