Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Ia Rvê (22/12/2020)

Đoàn KTQP 737 (Quân khu 5) vừa tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn xã Ia Rvê nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020 và 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020)

Tại đây, nhân dân trên địa bàn xã Ia Rvê được các y bác sỹ và nhân viên điều dưỡng của đoàn KTQP 737 thăm khám, kịp thời phát hiện và tư vấn cách phòng, điều trị một số nhóm bệnh thường gặp như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, các bệnh liên quan đến dạ dày, hạ đường huyết, rối loạn tuần hoàn não, các bệnh về mắt… Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con, các y bác sỹ của Đoàn Kinh tế 737 đã tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tư vấn cho người dân về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh rất dễ xảy ra, đặc biệt trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, để người dân có thể tự chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Sau đó, đơn vị đã tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần chăm sóc sức khỏe và giảm bớt khó khăn cho nhân dân vùng biên giới. Góp phần tăng cường mối đoàn kết quân dân và thể hiện tình cảm của cán bộ, chiến sỹ  Đoàn KTQP 737 Quân khu 5 đối với nhân dân tại địa phương.

Sỹ Hưng