BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6271565

.Hôm nay: 1741
.Hôm qua: 10387
.Trong tuần: 21481
.Tất cả: 6271565

Kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội và thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên Đán tại xã Cư Kbang va Ea Bung (08/02/2020)

Ngày 6/2, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thiên Văn và các đồng chí trong đoàn công tác số 1 Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Cư Kbang về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kết quả thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán 2020.

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy xã đã báo cáo nhanh công tác công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, theo đó để chuẩn bị cho Đại hội, Đảng ủy xã đã ban hành các quyết định số 185, 186,187,188 về thành lập các tiểu ban nhân sự; văn kiện; Tuyên truyền; Tổ giúp việc Đại hội. Ban hành quyết định thành lập các tổ theo dõi, chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, Đảng ủy cũng đã hoàn chỉnh bước đầu về đề án dự kiến cơ cấu, số lượng nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Ngày 14/1/2020 Đảng ủy xã đã lãnh đạo Chi bộ thôn 4A tổ chức đại hội điểm thành công. Sau Đại hội điểm Đảng ủy đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và tiếp tục chỉ đạo các Chi bộ còn lại tiến hành đại hội. Đối với kết quả thực hiện nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán 2020 Đảng ủy xã đã chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ; Tổ chức phân công trực tết 24/24 giờ nhằm bảo vệ tài sản của nhân dân, cơ quan, an ninh trật tự; làm tốt công tác tặng quà, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Tiếp nhận 625 suất quà trị giá trên 355 triệu đồng từ 9 đoàn từ thiện tặng quà cho nhân dân đúng theo quy định; chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020 cho 19/19 công dân; tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam(3/2/1930 – 3/2/2020). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp tết cơ bản bảo đảm an toàn, đã phát hiện và xử phạt hành chính 1 đối tượng đốt pháo trong đêm giao thừa; phát hiện và xử lý 1 vụ khai thác cát trái phép.

Đại diện Đảng uỷ xã Cư KBang báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị Đại hội 

Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét sớm có kết luận về tiêu chuẩn chính trị đối với các trường hợp dự kiến cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đề nghị xem xét sớm bố trí kinh phí cho đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã và Đại hội Đảng bộ xã.

Cũng trong buổi làm việc các thành viên đoàn công tác cũng đã trao đổi, góp ý một số vấn đề liên quan đến dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng như: Các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới; đề án nhân sự và tiêu chuẩn chính trị đối với các trường hợp dự kiến cơ cấu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VI...

Bí Thư Huyện uỷ Nguyễn Thiên Văn phát biểu chỉ đạo tại Đảng uỷ xã Cư KBang

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thiên Văn đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của địa phương, bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Đảng ủy xã cần tập trung quan tâm hơn nữa đến công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội của các chi bộ trực thuộc, xây dựng báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020 gắn với các nội dung cụ thể. Tập trung xây dựng và củng cố các nội dung liên quan đến nội quy, quy chế, đảm bảo công tác an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội. Tiếp thu những ý kiến của các đồng chí trong đoàn công tác để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 5-2, Đoàn công tác số1thường trực Huyển ủy do đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn làm trưởng đoàn cũng đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ea Bung về công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng và nắm tình hình trước trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020.

Quán triệt tại buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thiên Văn nhấn mạnh: Đảng ủy xã Ea Bung và các thành viên đoàn công tác cần tập trung thực hiện 2 nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng và những tình hình trước trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. Trong đó tập trung cho vấn đề Đại hội Đảng với các vấn đề: về công tác, kế hoạch triển khai Đại hội Đảng; tiến trình quy trình nhân sự Đại hội Đảng bộ, chi bộ; công tác chuẩn bị các văn kiện, công tác tuyên truyên, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất; kế hoạch thành lập các tiểu ban, tổ giúp việc, bảo vệ trong Đại hội; việc lựa chọn chi bộ Đại hội điểm và dự kiến thời gian Đại hội Đảng bộ xã.

Đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị cho đại hội cơ bản đảm bảo theo kế hoạch. Các tiểu ban, tổ giúp việc, bảo vệ cho Đại hội đã cơ bản thực hiện xong và đã đi vào hoạt động; các vấn đề về văn kiện chính trị trình Đại hội, việc lựa chọn nhân sự quy hoạch cấp Ủy, các chức danh chủ chốt cơ bản đảm bảo theo quy định; quyết định thực hiện công tác tuyên truyền, việc lựa chọn chi bộ đại hội điểm và nhân sự dự Đại hội cấp trên đúng theo tiêu chuẩn quy định. Tình hình trước trong sau Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020 cơ bản ổn định; Vận động nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, tiết kiệm; đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo; tổ chức thăm hỏi động viên các đơn vị kết nghĩa; kiểm tra, đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo công tác khám chữa bệnh ban đầu; thường xuyên phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang tuần tra kiểm soát trước trong sau tết; trước trong sau tết phát hiện, bắt và xử lý 2 đối tượng đốt pháo. Bên cạnh đó, Đảng ủy xã cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ thời gian tới trong đó tiếp tục hoàn thiện văn kiện chính trị trình Đại hội; lãnh đạo chi bộ Đại hội theo đúng kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

Tại buổi làm việc các thành viên đoàn công tác Huyện ủy, Đảng ủy xã Ea Bung cũng đã trao đổi một số vấn đề liên quan đến các quy trình, phương án, đề án nhân sự cấp ủy kháo mới; dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng; bổ sung các số liệu, chỉ tiêu, phụ lục đã đạt được trong nhiệm kỳ; hình thức trình bày văn kiện chính trị.

Kết luận tại buổi làm việc Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn yêu cầu Đảng ủy xã cần thực hiện tốt các Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị và Huyện ủy về công tác chuẩn bị cho Đại hội; tiếp thu nội dung, hướng dẫn của các thành viên đoàn công tác để xây dựng văn kiện đúng theo quy định; đảm bảo tỷ lệ nhân sự theo đề án cơ cấu; nắm bắt tình hình, tư tưởng, cán bộ, Đảng viên trước Đại hội; tăng cường công tác tuyên truyền.

Đức Hạnh- Sỹ Hưng

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn