Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại một số xã trên địa bàn huyện (03/04/2020)

Ngày 2/4, Đoàn công tác Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 huyện do ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 /CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ, ngày 31 tháng 3 năm 2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại các xã: Cư Kbang; Ea Rốc; Ia Rvê và Ia Lốp.

Đoàn kiểm tra trực tiếp chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID - 19  xã Ia Lốp tiếp giáp với tỉnh Gia Lai

Qua kiểm tra thực tế tại khu vực trung tâm mua bán, các khu dân cư, tuyến đường chính của các xã, cho thấy: Việc thực hiện cách ly xã hội đã cơ bản được người dân tự giác thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đa số người dân đã có ý thức chấp hành việc tự giác ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men... Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động với lượng hàng hóa đầy đủ phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Sau khi nghe báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo các xã về việc thực hiện Chỉ thị 16, ông Nguyễn Văn Nhiệm Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 yêu cầu Ban Chỉ đạo các xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc các giải pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của ngành Y tế. Trong dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ được phân công làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID - 19  xã Ia Lốp tiếp giáp với tỉnh Gia Lai.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 tại xã Ia Lốp

Sỹ Hưng