Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Ea Súp khóa X nhiệm kỳ 2016 – 2021 (28/01/2021)

Chiều ngày 27/1 HĐND huyện Ea Súp khóa X nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp chuyên đề để thực hiện một số công việc quan trọng. Về dự và chỉ đạo có Tinh ủy viẻn - Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn. Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoàng Vũ chủ trì kỳ họp.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn nhấn mạnh: kỳ họp chuyên đề lần này thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng lên quan đến công tác bầu cử bổ sung Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND nhằm đảm bảo số lượng trong bộ máy quản lý nhà nước, vì vậy Bí thư yêu cầu các đại biểu tại kỳ họp phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, hoàn thành các nhiệm vụ kỳ họp đề ra; bên cạnh đó các đại biểu cần nghiên cứu các văn bản của Trung ương đến địa phương để triển khai công tác bầu cử tại địa phương các xã, thị trấn theo đúng các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Hướng dẫn.

Thường trực HĐND huyện chủ trì kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện khóa X đã tiến hành thông qua tờ trình, bầu cử, thông qua cũng như biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện khóa X nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Ngô Văn Thắng và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Khóa; dựa trên kết quả kiểm phiếu các chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện và Ủy viên UBND huyện được bầu bổ sung tại kỳ họp chuyên đề đạt 100% phiếu bầu đồng ý.

Đại diện Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện tặng hoa chúc mừng hai đồng chí được kỳ họp bầu bổ sung giữ chức vụ cương vị mới

Kỳ họp lần này, Thường trực HĐND huyện phổ biến quán triệt, triển khai một số văn bản liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 như: Thông tư hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; Nghị quyết hướng dẫn việc xác định cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến việc thành lập, cơ cấu, thành phần, nhiệm vụ quyền hạn, nguyên tắc hoạt động của tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; phân công nhiệm vụ thành viên, hoạt động của các tổ phụ trách bầu cử, trách nhiệm các thành viên; tài liệu công tác bầu cử, địa điểm bỏ phiếu, quy cách hòm phiếu; công việc thực hiện trước, trong ngày bầu cử; kiểm kê, kiểm tra, phân loại phiếu bầu, việc niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu; các tính huống có thể phát sinh trước, trong, sau bầu cử.

Đức Hạnh - Ngọc Quynh