BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6567307

.Hôm nay: 2704
.Hôm qua: 9565
.Trong tuần: 60396
.Tất cả: 6567307

LĐLĐ huyện đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với việc chăm lo đời sống của người lao động (29/05/2020)

Trong những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện chương trình công tác với những giải pháp cụ thể; củng cố tổ chức Công đoàn gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo đời sống cho người lao động.

Toàn huyện hiện có 2.603 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 70 công đoàn cơ sở. Để các phong trào thi đua thực sự là động lực để mỗi tập thể, cá nhân nỗ lực phấn đấu, các cấp Công đoàn đã triển khai sâu rộng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của từng phong trào đến đoàn viên, CNVCLĐ theo chuyên đề và các đợt thi đua đặc biệt chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Các phong trào thi đua trọng tâm như: Phong trào "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc",  phong trào "Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp và phát triển nông thôn" gắn với phong trào "huyện Ea súp chung sức xây dựng nông thôn mới"; phong trào "Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá"…

Bà Đặng Thị Thanh Nhung - Phó Chủ tịch LĐ LĐ huyện tặng quà cho người lao động gặp khó khăn

Hằng năm, các cấp công đoàn trong huyện đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị xây dựng và triển khai các kế hoạch, nội dung và biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; tổ chức phát động, đăng ký giao ước thi đua, nhất là phát động các đợt thi đua đặc biệt lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Cùng với phát động các phong trào thi đua là việc tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc triển khai phong trào thi đua tại các CĐCS, làm tốt công tác khen thưởng, kịp thời phát hiện và biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến. Nhờ đó, cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã luôn đoàn kết, nỗ lực vì nhiệm vụ chính trị chung, chất lượng công tác ngày một nâng lên.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, các phong trào thi đua của Công đoàn luôn tập trung vào việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị được giao. Vì vậy, kết quả thực hiện các phong trào thi đua luôn phản ánh qua thực tiễn và kết quả hoạt động của tổ chức Công đoàn cụ thể như: Công tác chăm lo đoàn viên và người lao động thông qua các hoạt động "Tết sum vầy", "Tháng công nhân", "Vì nữ đoàn viên nghèo", "Trại hè thiếu nhi". Thông qua các hoạt động này, hàng năm, tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên với số tiền 275 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 18 Nhà ở "Mái Ấm công đoàn", sửa chữa 4 nhà, với tổng số tiền 660 triệu đồng; hỗ trợ kịp thời 50 bồn nước cho 50 đoàn viên ở vùng bị hạn hán nặng; tặng 100 chiếc áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020 LĐLĐ huyện đã vận động hỗ trợ xây dựng 5 nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền 170 triệu đồng; chủ động phối hợp với Huyện đoàn vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ hàng ngàn lượt người dân gạo và nhu yếu phẩm thông qua chương trình " ATM gạo tình thương". Hay mới đây nhất nhân tháng công nhân với thông điệp "Sẻ chia khó khăn – Gửi trọn yêu thương" LĐLĐ huyện đã tổ chức trao 115 suất quà cho người lao động trên địa bàn huyện gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó LĐLĐ huyện còn tích cực chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt Công tác tuyên truyền, hưởng ứng các ngày lễ lớn của dân tộc với các hoạt động như cổ động, treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu…; tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam; đẩy mạnh phong trào thi đua " lao động giỏi, lao động sáng tạo", " ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả", " trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"...

Công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống được quan tâm chú trọng, thực hiện tốt, tạo động lực thúc đẩy đội ngũ CNVC- LĐ tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào như: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Vệ sinh an toàn lao động - Phòng, chống cháy nổ", "Xanh-sạch-đẹp"... đã thực sự đi vào chiều sâu giúp đội ngũ CNVC- LĐ phát huy năng lực, chuyên môn, trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, trung bình có trên 50% CB, CCVC- LĐ đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến.

Bà Đặng Thị Thanh Nhung - PCT LĐLĐ huyện cho biết Việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ cũng như tổ chức các hoạt động xã hội của LĐLĐ huyện đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, không những giúp đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất mà còn góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

Trang Vũ- Sỹ Hưng

 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn