Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt nam (19/10/2020)

Ngày 19/10/2020, Hội LHPN huyện long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Đồng chí Y Sáo Byă- phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm- PBT- Quyền chủ tịch UBND huyện về dự.

Bà Phạm Thị Anh Minh - Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu khai mạc

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. 90 năm trước, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam nay là Hội LHPN Việt Nam chính thức được thành lập. Đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam. Từ khi ra đời, Hội LHPN Việt Nam đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng… Phát huy truyền thống đó, phụ nữ các dân tộc trên địa bàn huyện đồng sức, đồng lòng khắc phục khó khăn, thử thách đưa phong trào phụ nữ huyện nhà ngày càng vững bước đi lên, góp phần xây dựng huyện phát triển về kinh tế, ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Các Đại điểu tham dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam tại huyện Ea Súp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đồng chí Y Sáo Byă- phó bí thư thường trực huyện ủy chúc mừng và ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của Hội LHPN huyện trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác Hội đồng chí đề nghị: Các cấp Hội phụ nữ trong huyện tiếp tục bám sát định hướng, chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN tỉnh; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động đặc biệt là công tác phát triển tổ nhóm phụ nữ tiết kiệm mua BHYT, BHXH tự nguyện; thực hiện công tác vệ sinh môi trường, nhân rộng mô hình đường hoa phụ nữ tự quản, mô hình Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em, mô hình nhóm cha mẹ chăm sóc và phát triển trẻ thơ; củng cố và phát triển các mô hình kinh tế tập thể như HTX, tổ hợp tác, mô hình liên kết do phụ nữ làm chủ; tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em nhất là trẻ em gái…

Nhân dịp này, hội LHPN huyện đã trao hoa, quà cho 13 nữ cán bộ nghỉ hưu và chuyển công tác, tặng 18 suất quà cho cán bộ hội phụ nữ đương nhiệm; đồng thời trao giấy khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em".

Tin: Trang Vũ; Ảnh: Ngọc Quynh