BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 9306376

.Hôm nay: 6112
.Hôm qua: 11755
.Trong tuần: 29786
.Tất cả: 9306376

Mạnh dạn khởi nghiệp ngay chính quê hương mình (24/03/2021)

Thời gian qua, phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp đã được nhiều đoàn viên thanh niên tại huyện Súp tích cực hưởng ứng. Dám nghĩ, dám làm, nhiều bạn trẻ mạnh dạn khởi nghiệp và trở thành những người làm kinh tế giỏi. Điển hình là đoàn viên Lương Minh Tâm với mô hình vườn – ao – chuồng tại thôn 14 xã Ea Rôk huyện Ea Súp

Mô hình vườn bưởi kinh tế của anh Lương Minh Tâm 

Đến thăm mô hình làm kinh tế của anh Lương Minh Tâm, mới thấy được hết những nỗ lực của chàng thanh niên trẻ này. Năm 2017, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đứng trước nhiều lựa chọn cho tương lai, anh đã chọn bám đất, bám làng, làm kinh tế ngay trên mảnh đất nơi mình sinh ra. Đã từng là người lính trong quân đội anh luôn chắc chắn trong suy nghĩ của mình, không vội vàng quyết định làm kinh tế ngay mà điều đầu tiên anh làm là tìm hiểu qua các kênh thông tin, đi học hỏi thực tế những mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang hiệu quả trên địa bàn huyện. Từ đó nhận thấy việc trồng cây ăn trái và nuôi vịt đẻ, vịt chạy đồng là phù hợp nhất, khi mà diện tích đất cũng như ao hồ của gia đình đã có sẵn. Những ngày đầu, hạn chế về vốn đã khiến gia đình anh Tâm gặp nhiều khó khăn. Lúc bấy giờ, để hạn chế chi phí, việc chăm sóc vườn cây ăn trái và chăn nuôi vịt anh và gia đình đều tự làm, lấy công làm lời. Dẫu gặp không ít khó khăn, song với quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất của mình, đã giúp anh vượt qua. Đến nay, anh Tâm có gần 1ha cây ăn trái như cam, quýt, bưởi đang cho thu hoạch, 1200 con vịt đẻ. Không dừng lại ở đó tận dụng ao hồ sẵn có anh đã vay 20 triệu đồng nguồn vốn khởi nghiệp từ Đoàn thanh niên huyện để nuôi ốc bươu (ốc nhồi) tăng thêm thu nhập. Hiện nay từ trồng trọt và chăn nuôi, anh tâm đã có nguồn thu nhập ổn định trên 300 triệu đồng mỗi năm.

Anh Trần Văn Linh PBT Huyện đoàn chia sẻ: "Không chỉ là đoàn viên làm kinh tế giỏi, anh Tâm còn là người "thổi lửa" cho phong trào đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế ở địa phương. Nhờ tham quan mô hình của anh mà nhiều thanh niên trong xã có thêm niềm tin, động lực trong phát triển sản xuất nông nghiệp tại quê nhà.

Mô hình trại vịt của anh Lương Minh Tâm

Anh cho biết thêm trong những năm qua, cùng với việc đổi mới sáng tạo trong tổ chức các phong trào, hoạt động thanh niên trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Trong chương trình đồng hành cùng  thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Huyện đoàn đã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tích cực triển khai đề án từ đó đã thu hút, khuyến khích thanh niên lập thân, lập nghiệp, dám nghĩ và dám làm giàu ngay trên chính quê hương của mình.

Với những hoạt động thiết thực cũng như kết quả đạt được trong phong trào "Ðồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp" thời gian qua của Huyện đoàn đã khẳng định vai trò của tổ chức Ðoàn trong đời sống thanh niên, góp phần phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

T/h: Thành Trung

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, Chủ tịch UBND huyện

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: ubnd@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: 02623687476

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn