BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 5809206

.Hôm nay: 4435
.Hôm qua: 6002
.Trong tuần: 33646
.Tất cả: 5809206

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cư KBang tham gia xóa đói, giảm nghèo (24/03/2020)

Cư KBang là xã đặc biệt khó khăn của huyện Ea Súp với trên 98% dân số là người dân tộc thiểu số của đồng bào các tỉnh Biên giới phía bắc vào làm ăn sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo còn cao chiếm 53,57% trên tổng dân số toàn xã. Ðể phát huy vai trò của MTTQ trong hoạt động giúp xã phát huy hiệu quả mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã ban hành nhiều văn bản  phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên khảo sát toàn diện, đánh giá thực trạng điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, nắm bắt các nhu cầu của người dân nhất là những hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để giúp bà con nhân dân xóa đói, giảm nghèo..

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Ea Súp và các tổ chức thành viên cùng cấp đã vận động quyên góp hỗ trợ nhân dân xã Cư KBang 6 ngôi nhà Đại đoàn kết, 3 con bò giống và hàng trăm suất quà hỗ trợ bà con hộ nghèo ăn tết tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra, hàng năm các tổ chức thành viên đã vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên ủng hộ vốn sản xuất, kỷ thuật chăn nuôi, trồng trọt và xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo trên địa bàn xã.

Bà Hoàng Thị Hiên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư KBang cho biết: Sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ủy ban MTTQ huyện Ea Súp và các thành viên cùng cấp trong thời gian qua đã góp phần cùng với cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã đạt được những kết quả khả quan. Tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm từ 60,57% (năm 2018) xuống còn  53,57% (năm 2019).

Ngoài sự hỗ trợ của MTTQ huyện, MTTQ Việt Nam xã đã chú trọng xây dựng khối đại Đoàn kết toàn dân tộc, hợp tác, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nâng cao chất lượng vận động, quản lý và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo"; gắn với giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Đi đôi với việc thực hiện các nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" với thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Trong thời gian tới, MTTQ Việt Nam xã Cư KBang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp hộ nghèo thoát nghèo bền vững. Ðối với cuộc vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" sẽ tập trung ở cả 2 nội dung: Tăng số tiền ủng hộ và nâng cao hiệu quả sử dụng tiền hỗ trợ. Ðể đạt mục tiêu đó, Ủy ban MTTQ xã đã đề ra một số giải pháp trọng tâm như: Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng về ý nghĩa, hiệu quả của cuộc vận động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, lựa chọn đúng đối tượng để có sự tác động, hỗ trợ phù hợp; ưu tiên hỗ trợ về cây, con, kỹ thuật, kiến thức làm ăn, xây dựng các mô hình điểm để hỗ trợ cho người nghèo phát triển kinh tế.

Nguyễn Huy Lai - UB MTTQVN huyện Ea Súp

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn