Mô hình “Bể chứa vỏ, chai thuốc Bảo vệ thực vật sau sử dụng” tại xã Ea Lê (10/03/2021)

Hội LHPN xã Ea Lê vừa phối hợp với đoàn xã ra quân thực hiện mô hình "bể chứa vỏ, chai thuốc bảo vệ thực vật sau sự dụng" tại các khu vực cánh đồng lớn trên địa bàn.

Theo đó, trong ngày ra quân, Hội LHPN cùng đoàn viên, thanh niên xã tiến hành xây 2 bể chứa thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng tại khu vực cánh đồng thanh niên, cánh đồng Diện.

Hình ảnh bể chứa vỏ thuốc BVTV sau sử dụng của HLHPN và ĐTN xã Ea Lê

Mỗi bể chứa và thu gom được thiết kế bằng ống bi làm bằng bê tông cốt thép đúc sẵn, đường kính khoảng 0,75m, cao 0,8m; nắp đậy bằng tấm bê tông (dày 2 – 3,5cm), trên thành bể có ô cửa để bỏ bao bì, chai lọ thuốc BTVT sau sử dụng. bên cạnh việc xây dựng bể chứa, Hội LHPN và đoàn viên thanh niên còn triển khai lực lượng thu gom bao vỏ, gói thuốc BVTV bị vứt bên bờ ruộng, kênh mương, trục đường giao thông nội đồng. Đồng thời phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu gom bao bì sau sử dụng, tập trung bỏ tại các điểm đã bố trí bể chứa.

Việc lắp đặt các bể chứa vừa góp phần làm đẹp cảnh quan, vừa hạn chế được nguy cơ tiềm ẩn về tình trạng ô nhiễm môi trường và an toàn cho người dân khi sản xuất trên đồng ruộng. Đây cũng chính là cơ sở quan trọng giúp bà con nông dân xã Ea Lê hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp xanh, sạch, bền vững và an toàn, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trang Vũ