MTTQ Tỉnh hỗ trợ hơn 1000 thùng mì tôm cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị lũ lụt tại huyện Ea Súp (09/08/2019)

Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa hỗ trợ huyện Ea Súp 1.205 thùng mì tôm, 150 thùng nước và 1000 bánh mì để cứu trợ khẩn cấp cho các hộ dân bị ngập lụt tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện Ea Súp. Theo đó các phần quà trên được Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủy quyền cho Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN huyện trao cho các hộ gia đình đang gặp khó khăn trong đợt mưa lũ vừa qua.

Các chiến sĩ vận chuyển quà của UBMTTQ Việt nam Tỉnh hỗ trợ cho người dân trên địa bàn huyện Ea Súp gặp lũ

Trận mưa đêm ngày 6 sáng ngày 7 trên địa bàn huyện Ea Súp đã gây ra thiệt hại nặng nề, cụ thể theo thống kê có 614 ngôi nhà của các hộ dân trên toàn huyện bị ngập lụt, 3.878ha lúa bị ngập lụt hoàn toàn, 2.066ha hoa màu các loại bị ngập úng và bị đất vùi lấp, 1.378 gia súc, gia cầm bị chết do lũ cuốn.

Sỹ Hưng – Ngọc Quynh