Ngày hội Đại đoàn kết thôn 2 xã Ia Rvê năm 2020 (19/11/2020)

Chiều ngày 18 – 11 Ban công tác Mặt trận thôn 2 xã Ia Rvê đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết năm 2020 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2020. Về dự chung vui ngày hội có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Y Sáo Byă; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, phòng ban của huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Ia Rvê

Bà con tổ diễn văn nghệ ngày đại đoàn kết

Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận thôn 2 đã thông qua đề cương tuyên truyền, kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2020: đến nay đời sống của nhân dân từng bước phát triển, không có nhà ở dột nát; tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa trên 90%; trong năm thôn đã được đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn và đưa vào sử dụng; năm 2020 thôn đạt thôn đảm bảo về an ninh trật tư; thực hiện các phong trào đã vận động ủng hộ hơn 20 triệu đồng vào quỹ vì người nghèo, ủng hộ lũ lụt miền trung 5,6 triệu đồng…

Ngày hội đại đoàn kết đã thông qua quyết định của UBND xã công nhận 90 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2020 và 9 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liền giai đoạn 2018 – 2020. Nhân dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu. Ủy ban MTTQ xã tặng 3 phần quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn.

Đồng thời ban Công tác Mặt trận thông đã phát động và biểu quyết thông qua 5 nội dung phong trào thi đua năm 2021 cũng như đăng ký gia đình văn hóa năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Y Sáo Byă phát biểu

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận, động viên trước những kết quả của bà con nhân dân thôn 2 trong năm 2020 trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời mong muốn thôn và bà con nhân dân tiếp tục cỗ vũ động viên tập trung phát triển kinh tế, hăng say lao động sản xuất; tích cực triển khai các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng như thực hiện các phong trào chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc; thực hiện các cuộc vận động, phong trào do cấp ngành phát động; mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, các dân tộc; giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; chung tay chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Đức Hạnh