Ngày hội Đại đoàn kết thôn 8 xã Ea Bung năm 2020 (17/11/2020)

Chiều ngày 16 – 11 Ban công tác Mặt trận thôn 8 xã Ea Bung đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết năm 2020 để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2020 và đánh giá kết quả hoạt động năm 2020, đề ra phương hướng năm 2021. Về dự chung vui ngày hội có Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện - Trưởng Ban dân vận huyện ủy Phạm Thủy Tiên; lãnh đạo phòng ban giúp việc huyện ủy, phòng ban của huyện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện - Trưởng Ban dân vận huyện ủy Phạm Thủy Tiên phát biểu tại khu dân cư thôn 8 xã Ea Bung nhân ngày Hội Đại đoàn kết

Tại ngày hội, đại diện Ban công tác Mặt trận thôn đã thông qua đề cương tuyên truyền. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021: trong năm 2020 nhân dân luôn chú trọng thực hiện phong trào đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển xây dựng nông thôn mới; luôn xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh phong phú, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục; tích cực xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp; phát huy dân chủ chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trao do cấp ngành phát động… trong năm tổng thu nhập sản xuất và chăn nuôi ước đạt hơn 2,2 tỷ đồng, hiện nay hộ nghèo của thôn giảm còn 6,9%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 40 triệu đồng/người, 80% dân số có bảo hiểm y tế…

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện - Trưởng Ban dân vận huyện ủy Phạm Thủy Tiên ghi nhận, động viên trước những kết quả thành tích của bà con nhân dân thôn 8 trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thực hiện các cược vận động do các cấp ngành phát động... đồng thời thời gian tới cũng đề nghị cấp ủy chi bộ, Ban tự quản, Ban công tác mặt trận và bà con nhân dân thôn chú trọng, xem nhiệm vụ phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình, thành lập tổ hợp tác phát triển sản xuất; tập trung cho công tác xóa nghèo; chủ động xây dựng môi trường sống an toàn lành mạnh; xây dựng triển khai nhiều hoạt động văn hóa tinh thần cho nhân dân; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong các hoạt động đời sống xã hội, cũng như các cuộc vận động do các cấp ngành phát động; nêu cao tinh thần đoàn kết trong nhân dân.

Hình ảnh trao giấy công nhận các hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2020 tại khu dân cư thôn 8 xã Ea Bung

Ngày hội đại đoàn kết cũng đã thông qua quyết định của UBND xã công nhận các hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2020 và hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liền từ giai đoạn 2018 – 2020; khen thưởng cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Phát động và biểu quyết thông qua 5 nội dung phong trào thi đua năm 2021 cũng như đăng ký gia đình văn hóa năm 2021.

Đức Hạnh