NHCSXH huyện Ea Súp tập huấn nghiệp vụ ngân hàng chính sách (13/08/2019)

Mới đây, Ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp với UBND xã Ya Tmốt mở lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng ngân hàng chính sách cho Hội đoàn thể cho vay ủy thác cấp xã; Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn; trưởng thôn; cán bộ giảm nghèo xã.

Cán bộ ngân hàng CSXH huyện giới thiệu các nội dung chương trình tín dụng

Tại lớp tập huấn, cán bộ ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện như: Chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn; Các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn; Chức năng nhiệm vụ, trong thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng ủy thác cho vay đối với tổ chức hội đoàn thể cấp xã; Giải pháp tăng cường vai trò của Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách; Hướng dẫn cho Tổ trưởng, Tổ tiết kiệm và vay vốn, Hội đoàn thể cấp xã lưu trữ hồ sơ; Những chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người dân; Công tác quản lý, kiểm tra giám sát nguồn vốn.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm được nội dung, nghiệp vụ ngân hàng chính sách tín dụng; đồng thời giúp cho các tổ chức, hội đoàn thể, các thành viên liên quan trong quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương.

Đức Hạnh