BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 5808693

.Hôm nay: 3922
.Hôm qua: 6002
.Trong tuần: 33133
.Tất cả: 5808693

Nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong tháng thanh niên (25/03/2020)

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, chào mừng Tháng thanh niên năm 2020, tuổi trẻ huyện đã có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực vì cuộc sống cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, huyện đoàn đã tích cực chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn thực hiện Tháng thanh niên năm 2020 với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Huyện đoàn đã hướng dẫn các cơ sở đoàn trực thuộc không tổ chức lễ ra quân, lễ khởi động Tháng Thanh niên có tụ tập đông người, mà chú trọng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình địa phương và thực hiện tuyên truyền về kết quả hoạt động, những đổi mới về phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Một số hình ảnh các đoàn viên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Theo đó, huyện đoàn kêu gọi các đơn vị đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh COVID-19 gây ra, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng thông qua các buổi truyền thông của Đoàn và qua các trang mạng xã hội. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Các hoạt động tổ chức tại địa phương, đơn vị đảm bảo theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị.

Anh Trần Văn Linh- phó bí thư huyện đoàn cho biết: " Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 nên các cấp đoàn không tổ chức lễ ra quân như mọi năm mà tập trung triển khai các công trình, phần việc phù hợp với tình hình thực tế, nhất là tập trung tuyên truyền sâu rộng giúp người dân hiểu rõ hơn để phòng chống dịch một cách tốt nhất. Sau phát động, nhiều bạn ĐVTN tuyên truyền các biện pháp phòng dịch Covid - 19, phát 2.000 khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn thị trấn Ea Súp, tổ chức buổi điều chế 200 lít dung dịch kháng khuẩn đặt tại các điểm đông dân cư, khu công cộng, tại trụ sở làm việc tiếp dân của huyện. Ngoài ra, huyện đoàn còn trao vốn vay khởi nghiệp cho các dự án của thanh niên.

Một số hình ảnh các đoàn viên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Bên cạnh đó, huyện đoàn còn phát động các đợt ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" tại cac đoàn cơ sở với, phần việc cụ thể, thiết thực như: tổ chức ra quân xóa 22 điểm đen về rác thải tại 10 xã, thị trấn; tổ chức treo cờ  tổ quốc và tuyên truyền ý ngĩa củ việc treo cờ tổ quốc trong các ngày lễ lớn tại xã Ea Bung; tổ chức thăm hỏi, động viên bà mẹ Việt Nam Hanh hùng của chi đoàn công an huyện và đoàn xã Ia Rve ; phối hợp với trạm y tế các xã, thị trấn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid -19.

Để làm tốt các hoạt động trong tháng hanh niên, huyện đoàn Ea súp còn giao chỉ tiêu trong tháng Thanh niên là 100% Đoàn cấp xã, thị trấn đăng ký thực hiện ít nhất 1 công trình thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Đồng thời, có mô hình, hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân; tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Ngoài ra, hỗ trợ ít nhất 1 thanh niên khởi nghiệp sáng tạo hoặc giúp đỡ 1 thanh niên thoát nghèo bền vững.

Trang Vũ

 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn