Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “tháng 3 biên giới” (15/03/2021)

Ngày 14-3, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Huyện Đoàn Ea Súp phối hợp tổ chức chương trình "Tháng Ba biên giới" tại, xã Ia R'vê, huyện Ea Súp.

Chương trình diễn ra với chuỗi hoạt động ý nghĩa: dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi danh Đồn Biên phòng Ea H'leo, tổ chức lễ kết nạp 40 đoàn viên mới tại cột mốc biên giới số 41, tại đây các đoàn viên mới được tìm hiểu sơ lược về tình hình biên giới giữa hai nước Việt Nam và Cambuchia, kết quả phân giới cắm mốc và ý nghĩa lịch sử của cột mốc biên giới số 41.

Hình: Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Trong khuôn khổ chương trình còn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân; tặng 800 cờ Tổ quốc; khởi công xây dựng Khu vui chơi cho thiếu nhi Trường Tiểu học, THCS Chu Văn An (thôn 12); bàn giao công trình "Thắp sáng đường quê" cho thôn 8; khánh thành công trình phòng học cho điểm trường Mầm non Thiên Nga; khởi công nhà Nhân ái cho gia đình khó khăn tại thôn 10. Các đơn vị cũng đã đến thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch Covid-19; động viên các chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa phòng chống dịch vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 550 triệu đồng.

Hình ảnh đoàn tặng Cờ và các công trình thắp sáng đường quê

Chương trình là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), đẩy mạnh các hoạt động phong trào Đoàn nhân Tháng Thanh niên, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên, thanh niên trong việc quan tâm, chăm lo đến đời sống bà con nhân dân, thanh thiếu nhi tại các địa bàn biên giới khó khăn. Đồng thời nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, hội viên, thanh niên toàn tỉnh góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Hình ảnh đoàn đến thăm và tặng quà cho các đồng chí lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch phòng chống dịch bệnh Covid - 19

T/h: Thành Trung