Những món quà ý nghĩa đến với người dân vùng lũ (15/08/2019)

Với tinh thần mang hơi ấm của tình yêu thương, sẻ chia với những khó khăn mà hội viên phụ nữ và nhân dân vùng lũ đã trải qua, trong 2 ngày 10 và 11/8/2019, hội LHPN huyện đã kêu gọi các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh, các nhà mạnh thường quân chung tay, góp sức  hướng về người dân vùng lũ lụt, đã trao hàng trăm suất quà đến với hội viên phụ nữ, nhân dân và học sinh các xã bị thiệt hại nặng nề như: Ea Bung, Ia Lốp, Ia Rvê, Ea Rôk, Ia Jlơi, Cư Kbang.

Hình ảnh các cấp hội LHPN tặng quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ 1

Trận lũ vừa qua đã khiến nhiều gia đình hội viên phụ nữ và nhân dân bị ngập nước, lũ cuốn trôi, làm hư hỏng nhiều tài sản, gia súc, gia cầm, hoa màu, cây trồng các loại, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, kinh tế của các hộ gia đình hội viên phụ nữ.

Chia sẻ với  những khó khăn của các hộ gia đình hội viên phụ nữ vùng lũ,  Hội LHPN huyện Ea Súp đã kêu gọi, vận động các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh, điển hình là: Hội LHPN huyện Cư Mga, Thành phố Buôn Ma Thuột, Thị xã Buôn Hồ, Krông Ana, cửa hàng TDTT Thanh Tâm  Buôn Ma Thuột, đồng thời phối hợp thành lập đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ về vật chất cho hội viên phụ nữ và nhân dân các xã Ea Bung, Ia Rvê, Ia Lốp, Ia J lơi, Ea Rôk, với 731 thùng mì tôm, 2130 kg gạo, hơn 400 bộ quần áo thể thao và hơn 100 đôi giày thể thao người lớn, trẻ em, 07 thùng lương khô, hơn 4,5 triệu tiền mặt, tổng trị giá 104 triệu đồng.

Hình ảnh các cấp hội LHPN tặng quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa lũ 2

Đặc biệt, trong đợt thăm và tặng quà lần này, chị Thanh Tâm - chủ cửa hàng Thể dục thể thao Thanh Tâm,  thành phố Buôn Ma Thuột đã không những mang đến vật chất mà còn mang đến những hơi ấm của tình yêu thương, chia sẻ nhằm tiếp thêm niềm tin, sức mạnh giúp hội viên phụ nữ, các em học sinh các xã vùng lũ vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế. Trong dịp khai giảng năm học mới tới đây chị tiếp tục đến thăm và tặng 924 mũ cho 924 em học sinh tiểu học thuộc xã Ia R vê và xã Ia lốp.

Đây là những món quà hết sức ý nghĩa, thông qua đó, các cấp Hội phụ nữ và các nhà mạnh thường quân trong tỉnh đã phát huy mạnh mẽ về tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng nhau tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo tại huyện Ea Súp.

Phạm Thị Anh Minh - Chủ tịch Hội LHPN huyện