BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6567145

.Hôm nay: 2542
.Hôm qua: 9565
.Trong tuần: 60234
.Tất cả: 6567145

Những tấm lòng vàng trong Đại dịch Covid - 19 (28/04/2020)

Những tấm lòng hảo tâm, thể hiện tình thương yêu, chia sẻ sâu sắc giữa đại dịch Covid-19 càng khẳng định hơn truyền thống tốt đẹp lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Từ khi Đại dịch Covid-19  xuất hiện cho tới thời điểm hiện nay đã và đang làm ảnh hướng  rất lớn tới tình hình kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương, trong đó có huyện Ea Súp. Tuy nhiên, đây cũng là lúc rất nhiều người dân, doanh nghiệp có lòng hảo tâm ủng hộ tiền và vật chất cho công tác phòng, chống dịch; giúp đỡ, đùm bọc những người khó khăn, yếu thế trong xã hội. Những tấm lòng nhân ái giữa đại dịch Covid-19 càng khẳng định hơn truyền thống tốt đẹp lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

Hình ảnh được ghi lại tại 1 điểm phát quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thật xúc động trong số tiền ủng hộ mà Ban chỉ đạo, và các ngành chuyên môn  chống dịch Covid-19 huyện Ea Súp  đón nhận, có 1 triệu đồng của ông Lý Văn Liền 58 tuổi  dân tộc H'mông,  thôn 15 xã Cư K'bang, gia đình ông Liền chẳng khá giả gì, còn khó khăn thiếu thốn, song trước tình hình dịch bệnh, ông cũng đã ủng hộ số tiền trên cho ngành Y tế  góp thêm để mua thiết bị chống dịch, hay như anh Đàm Văn Thể Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cũng đã trích  1 triệu đồng từ thù lao hàng tháng để  để mua 200 khẩu trang tặng cho anh em trong hội CCB của xã. Còn rất nhiều tấm gương , những tấm lòng vàng trong đại dịch mà trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi không thể đề cập hết;  Đó là  Nguyễn Ngọc Minh doanh nghiệp tư nhân xăng dầu ủng hộ 1 tấn gạo, không những ủng hộ về vật chất, anh Minh còn sử dụng cả xe ô tô của gia đình và cá nhân anh tham gia vào chương trình hoạt động của cấy ATM trong suất cả đợt cấp quà và gạo.

Một trường hợp điển hình là gia đình anh Thành Ngần cửa hàng cơ khí  Kim Thành ở thị trấn Ea Súp tặng Trung tâm Y tế 2 máy phun hóa hóa chất phòng chống dịch. Anh Thành cho biết, thấy  đơn vị có  mấy chiếc máy hư hỏng sữa chữa thường xuyên, trong khi công tác chống dịch rất cần thiết, vậy là vợ chống anh tặng ngay không suy nghỉ .

Theo thống kê từ Ban chỉ đạo chóng dịch Covid - 19 huyện Ea Súp, tính đến nay toàn huyện đã thu được số tiền quà từ các tổ chức, các  nhà hảo tâm trong và ngoài huyện bao gồm gạo xấp xỉ 15 tấn , tiền mặt trên 24 triệu, quà 150 suất, 1000 quả trứng gà, 100 chai nước kháng khuẩn loại 100ml…

Đã tổ chức Cây ATM cấp quà và gạo miễn phí tại trung tâm huyện và các xã lân cận, với hàng ngàn gia đình khó khăn, triển khai cây ATM di động vào xã Biên giới Ja Lốp và các xã Ja Lơi, Cư K'bang với 650 suát quà  trên 3.1 tấn gạo và nhu yếu phẩm trị giá gần 32 triệu đồng.

Hình ảnh các tình nguyện viên Sữa chữa nhà cho cụ bà H'Pư K'Pă gần 100 tuổi tại buôn B1 thị trấn Ea Sup

Một việc làm thật ý nghĩa và rất trân trong của Ban chỉ đạo mà nòng cốt là Công đoàn và Đoàn thanh niên huyện nhà, đó là sữa chữa nhà cho cụ bà H'Pư K'pă gần 100 tuổi sống độc thân ở Buôn B1 thị trấn Ea Súp.

Chị Đặng Thị Thanh Nhung Phó Chủ tịch liên đoàn lao động huyện chia sẻ, thấy cụ già đau ốm, sống một mình, nhà cửa lại dột nát, ban chỉ đạo đã quyết định vận động tu sữa lại nhà cho bà với chi phí là 12 triệu đồng, sữa chữa xong nhà tôi thấy lòng thanh thản nhẹ nhõm, bà cụ cũng như mẹ mình  thương quá.

Trong hàng trăm tấm gương của Cán bộ công đoàn  và đoàn thanh niên từ huyện đến các cơ sở trong những ngày cao điểm chống dịch ta thấy nổi lên các gương mặt đoàn viên như Lê Hạnh, Trần Linh, Nguyễn Đặng Quốc Vương, cô giáo Nguyễn Thị Cẩm xã Cư K'bang, chị Đặng Thị Thanh Nhung, Ngô Thị Xuân…. Và rất nhiều tấm gương khác, trong những ngày thời tiết nắng nóng , khắc nghiệt các anh chị em luôn có mặt, kịp thời triển khai công việc mà ban chỉ đạo chống dịch huyện giao trách nhiệm, họ đã quên cả ăn, uống, không có giấc ngủ trọn vẹn, chỉ mong sao quà đến tay bà con nghèo trong những lúc khó khăn, thật đáng trân trọng.

Mặc dù thời kỳ cao điểm chông dịch đã qua, song theo tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và của đia phương, công tác chống dịch Covid – 19 còn lâu dài, không được lơ là,  đòi hỏi mỗi thành viên trong ban chỉ đạo lại tiếp tục  với tinh thần chống dịch như chống giặc, để cho cuộc sống người dân nơi biên giới luôn bình yên ./.

                                                                      Phan Ba

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn