BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6247806

.Hôm nay: 4177
.Hôm qua: 26430
.Trong tuần: 86145
.Tất cả: 6247806

Niệm phật đường Diệu Pháp tổ chức đại lễ vu lan 2019 (15/08/2019)

Ngày 15/8, Niệm Phật đường Diệu Pháp thôn 1 xã Ea Lê đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu phật lịch năm 2563 - DL 2019. Về dự Đại lễ phía chính quyền huyện có các đồng chí: Bun Thó Lào PBT Thường trực Huyện ủy; Đ/c Phạm Thủy Tiên Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch MTTQ VN huyện; đại diện lãnh đạo xã Ea Lê cùng hơn 500 phật tử và người dân địa phương về tham dự đại lễ ý nghĩa này

Đồng chí Bun Thó Lào - Phó Bí Thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng lễ

Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và ông bà tổ tiên nói chung. Ý nghĩa của lễ vu lan trong tâm thức của người Việt là đặt chữ hiếu lên hàng đầu. Đây là dịp để các thế hệ con cháu thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà, tổ tiên, những người đã cho ta một cuộc sống như ngày hôm nay, đồng thời giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân văn của văn hóa Phật Giáo đó là Từ Bi Hỉ Xả, Vô Ngã Vị Tha, Uống Nước Nhớ Nguồn.

Ông Lê Huy Nhân - Chủ Tịch MTTQVN xã Ea Lê tặng hoa chúc mừng lễ

Lễ Vu lan tại niệm phật đường Diệu Pháp diễn ra với các nghi thức tâm linh như: Dâng hoa – dâng lục cúng; ý nghĩa lễ vu lan bồn; nghi lễ cài hoa hồng lên áo; cúng dường chư tôn đức; Khánh tuế chúc thọ dâng trà cha mẹ; Niêm hương bạch phật - Tụng sám vu lan... Đúng 11h00, buổi lễ đã kết thức viên mãn trong sự xúc động và hoan hỷ của tất cả những người tham dự.

Trước đó, vào tối 14/8, Niệm phật đường Quảng Đà thôn 3 xã Ea Lê tổ chức đêm diễn văn nghệ chào mừng lễ Vu Lan báo hiếu 2019. Đêm diễn đã thu hút đông đảo phật tử và nhân dân trên địa bàn đến theo dõi.

Các đại biểu dự lễ

Với sự tham gia của thanh thiếu niên Phật tử, cũng như đoàn viên thanh niên tại địa phương. Đêm diễn đã diễn ra với các tiết mục ca ngợi công ơn trời biển của Cha Mẹ ,ca ngợi tình mẹ, ca ngợi Đức Phật, ca ngợi tình yêu cội nguồn dân tộc, lòng biết ơn trái đất theo quan niệm của phật giáo...

Chương trình diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp,những lời ca tiếng hát đã thay cho lời nói từ trong sâu thẳm của mỗi người con gửi đến cha mẹ mình nhân mùa Vu lan báo hiếu năm nay.

Sỹ Hưng

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn