BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6246820

.Hôm nay: 3191
.Hôm qua: 26430
.Trong tuần: 85159
.Tất cả: 6246820

Nỗ lực dập dịch sốt xuất huyết tại các điểm nóng trên địa bàn huyện (20/08/2019)

Đến thời điểm hiện tại, số người mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện đang tăng cao bất thường. Mặc dù ngành y tế đang gồng mình chống dịch, nhưng nhiều nơi trên địa bàn huyện đã bùng phát thành ổ dịch và trở trở thành điểm nóng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND huyện đã chỉ đạo ngành y tế phối hợp với các cơ quan ban ngành và nhân dân triển khai các biện pháp đồng bộ trong công tác dập dịch, đặc biệt ở các điểm nóng nơi xuất hiện nhiều ổ dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện, tính đến trung tuần tháng 8/2019, trên địa bàn đã ghi nhận 144 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (chưa có trường hợp tử vong). Bệnh xảy ra tại 9/10 xã, thị trấn. Một số địa phương trên địa bàn bao gồm Thị trấn Ea Súp, xã Cư Mlan, xã Ia Rve đang là điểm nóng về dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và bùng phát mạnh trên địa bàn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện chỉ đạo Trung tâm y tế huyện và hệ thống Y tế tại các xã, thị trấn tăng cường giám sát, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại các cơ sở khám, chữa bệnh tại cộng đồng; khoanh vùng, xử lý triệt để không để bùng phát thành dịch; chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, hóa chất; bố trí giường bệnh, đảm bảo nhân lực phù hợp để sẵn sàng phòng chống dịch; cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân nhằm hạn chế đến mức thấp nhất trường hợp tử vong; tăng cường công tác chỉ đạo tuyến và hỗ trợ tuyến dưới, đặc biệt là hỗ trợ trong công tác tập huấn về phác đồ điều trị, xử lý cấp cứu bệnh nhân cho cán bộ y tế làm công tác điều trị gồm cả hệ thống y tế tư nhân tại tất cả các tuyến. Theo dõi, đôn đốc và chi viện về nhân lực và trang thiết bị, thuốc men cho các trạm y tế và bệnh viện có nhiều bệnh nhân...

Là một trong những điểm nóng về dịch bệnh sốt xuất huyết, tính đến ngày 10/8 trên địa bàn thị trấn đã ghi nhận 68 ca dịch bệnh sốt xuất huyết với 5 ổ dịch tập trung chủ yếu tại thôn 1, thôn 6, thôn 8, buôn A2, TDP Thắng Lợi. Trước tình hình thực tế trên, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện đã huy động cao nhất nhân lực, vật lực đồng loạt triển khai các biện pháp dập dịch. Trong đó chỉ đạo Trung tâm phối hợp chặt chẽ trạm y tế, y tế thôn, buôn, đội xung kích đến tận hộ dân, vừa tuyên truyền, hướng dẫn vừa phun hóa chất diệt muỗi. Trong đó, tập trung lực lượng diệt muỗi ở các thôn, buôn là điểm nóng của dịch bệnh; thành lập đội xung kích diệt lăng quăng và đội xử lý ổ dịch; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, phòng, chống bệnh SXH tại các khu dân cư và khu nhà trọ nơi có dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch trên địa bàn để có biện pháp xử lý kịp thời. Chuẩn bị đầy đủ hóa chất diệt muỗi truyền bệnh, duy trì đội cơ động chống dịch và sẵn sàng đáp ứng chống dịch khi cần. Giám sát chặt chẽ người bệnh hằng ngày, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch đã phát hiện…

Hiện tại, việc đẩy mạnh công tác phòng trừ dịch bệnh sốt xuất huyết bằng những việc làm cụ thể như tập trung khoanh vùng từng ổ dịch để xử lý dứt điểm, phun hóa chất phòng trừ muỗi thì việc tuyên truyền người dân tự phòng bệnh cũng được đẩy mạnh, bằng các việc làm cụ thể để diệt lăng quăng, bọ gậy, dọn vệ sinh, không để dụng cụ chứa nước bẩn, nước thải... bên cạnh đó, các ngành chức năng đã khuyến cáo người dân không chủ quan với SXH mà cần đến cơ sở y tế có uy tín điều trị, đồng thời báo với địa phương để kịp thời dập dịch, không để lây lan trên diện rộng.

Trang Vũ- Đức Hạnh 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn