Nông dân huyện xuống giống vụ dưa hấu tết (08/11/2019)

Theo kế hoạch,vụ dưa hấu tết năm nay trên địa bàn huyện gieo trồng khoảng 750 ha tập trung chủ yếu ở các xã Ia Rve, Cư Mlan, Ea Rok, Ea lê, Ya Tờ Mốt… Hiện nay, nông dân trong huyện đang tất bật xuống giống và chăm sóc vụ dưa hấu để kịp phục vụ Tết Nguyên đán. Đến thời điểm này, nông dân toàn huyện đã xuống giống gần 400 ha dưa hấu.

Hình ảnh người dân chăm sóc dưa

Những năm gần đây, nhờ hệ thống đê bao, thủy lợi đảm bảo tốt nên người trồng dưa chủ động được nguồn nước tưới, ngoài ra bà con nông dân còn được tập huấn kỹ thuật trồng dưa và triển khai thực hiện các mô hình áp dụng tổng hợp các biện pháp kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây dưa hấu, sử dụng màng phủ sinh học vào canh tác để hạn chế cỏ dại, hạn chế sâu bệnh, giảm chi phí và công tưới nước, giúp cho cây dưa phát triển tốt hơn, người trồng dưa hấu đạt hiệu quả kinh tế cao. Các giống dưa được nông dân lựa chọn trồng là giống Thành Long, Hắc Long, Hắc Mỹ Nhân…Đây là những giống dưa cho năng suất và chất lượng tốt.

Hình ảnh người dân chăm sóc dưa

Để vụ dưa hấu tết đạt hiệu quả, Phòng nông nghiệp khuyến cáo Bà con nông dân cần lưu ý khi thời tiết lạnh dưa hấu dễ bị bọ trĩ gây hại, cần quan sát và phun xịt kịp thời và tuyệt đối không xử lý thuốc bảo vệ thực vật khi sắp thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Trang Vũ