Nông dân trên địa bàn huyện tấp trung thu hoạch mía nguyên liệu (08/01/2021)

Những ngày này, người dân trồng mía trên địa bàn huyện đang vào vụ thu hoạch rộ, với niềm vui phấn khởi, bởi mía đạt năng xuất cùng với đó là công ty mía đường Đak Lak thu mua mía nguyên liệu ở mức cao.

Hình ảnh người dân thu hoạch cây mía

Niên vụ mía 2020 - 2021, toàn huyện có 1.500 ha mía nguyên liệu, tăng 500ha so với niên vụ trước, tập trung chủ yếu tại các xã Ya T Mốt, Ea Bung và Cư M lan. Năm nay do thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho cây mía phát triển tốt, bên cạnh đó người trồng mía qua các năm đã có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc cây mía nên năng xuất năm nay đạt khá cao, bình quân 65 tấn/ha.

Hiện tại Công ty mía đường Đak Lak đang thu mua mía nguyên liệu cho bà con nông dân với giá 850.000/tấn, cao hơn 30.000/tấn so với vụ trước. Với giá thu mua này khi trừ toàn bộ chi phí tùy theo năng xuất và trữ lượng đường nông dân thu lãi từ 20 đến 40 triệu đồng/ha.

Hình ảnh người dân thu hoạch cây mía

Theo kế hoạch công ty sẽ tiến hành thu mua toàn bộ mía nguyên liệu cho bà con nông dân trong vòng 45 ngày, song trước tến Nguyên đán.

T/h: Thành Trung