BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6567192

.Hôm nay: 2589
.Hôm qua: 9565
.Trong tuần: 60281
.Tất cả: 6567192

Phải học như con ông Phố (11/03/2020)

Đó là những lời ca ngợi của bà con thôn 6 cũng như cán bộ và nhân dân xã Ea Bung huyện Ea Súp, mỗi khi nói đến sự học hành chăm ngoan, giỏi dang của 4 đứa con gia đình vợ chồng ông Nguyễn Như Phố và vợ là bà Phạm Thị Sáu.

Bùi ngùi nhớ lại những năm tháng nhọc nhằn, vất vả, nuôi con học hành trong điều kiện gia đình khó khăn, để rồi hôm nay sau những nổ lực học hành và kết quả của 4 nguời con nét mặt vợ chồng ông thật vui tươi rạng rỡ. Ông Phố cho biết, quê ông ở xã Bách Thuận huyện Vũ Thư tỉnh  Thái Bình, năm 1978 ông đi bộ đội đến năm 1984 xuất ngũ về quê lập gia đình rồi 4 đứa con lần lượt ra đời. quê ông Thái Bình đất chật người đông cuộc sống vất vả khó khăn.  Năm 1987 ông đưa cả gia đình vào xã Ea Bung huyện Ea Súp tỉnh Đak Lak xây dựng cuộc sống, những ngày đầu trên quê mới vợ chồng ông cũng phải đối mặt với bao khó khăn thiếu thốn, con cái còn nhỏ dại, nhà cửa tạm bợ, cuộc sống chỉ dựa vào mấy sào ruộng lúa, lại phải phụ thuộc vào thiên nhiên có năm lũ lụt tràn về khi mùa màng đang bước vào thu hoạch, khó khăn là thế, vất vả không thể kể hết. song với cách nhìn, cách nghỉ của vợ chồng ông là dù có khó khăn đến mấy phải cố lên để cho các con học hành. Chỉ có con đường học hành mới thoát cái nghèo cái khổ. Thương cha mẹ vất vả, các con của ông bà, không ai bảo ai đều chăm chỉ học tập, hàng năm đều có kết quả tốt. Ông Phố đưa ra rất nhiều giấy khen của các con ông do nhà trường ở các cấp học khen tặng với niềm tự hào. Hiện nay 4 con ông đã thành đạt, đều học qua các trường; như Đại học bách khoa, Đại học tài Chính kế toán, Đại học Ngoại thương, Đại học kỹ thuật công nghiệp, ông Phố cho biết trong 4 cháu hiện một cháu đang công tác tại Tập đoàn điện lực Việt Nam trụ sở tại Hà Nội, 1 cháu làm Giám đốc đại diện cho hãng nước khoáng Lavi Thụy Sỹ cũng tại Hà Nội , 2 cháu công tác tại Công ty truyền tải điện ở Thành Phố Hồ Chí Minh, các cháu đều có gia đình cơ ngơi nhà cửa đầy đủ, ông bà đã có 2 cháu nội và 3 cháu ngoại, đưa tay chỉ vào căn nhà khang trang rộng trên 100m2 đầy đủ tiện nghị, trị giá 700 triệu đồng, ông Phố nói, các con tôi góp tiền làm cho bố mẹ đấy.

Hình ảnh trong căn nhà gia đình vợ chồng ông Nguyễn Như Phố và vợ là bà Phạm Thị Sáu

Trên tường nhà còn treo Bằng khen của Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Thủ khoa Nguyễn Tấn Tiến con trai thứ của ông tốt nghiệp thủ khoa Đại học Ngoại thương năm 2007 và Giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Đak Lak tặng; Gia đình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2018, Ông Trịnh Bá Cương Chủ tịch Hội khuyến học xã Ea Bung cho biết, gia đình anh Phố ngày trước khó khăn là thế, nhưng vẫn nuôi các con học hành tử tế, chúng tôi luôn tuyên truyền cho các hội viên và bà con trong xã về tấm gương của ông bà Phố và kết quả học tập của các cháu, để các thế hệ trẻ bây giờ phấn đấu học tập.

Chia Tay gia đình ông Phố, bà Sáu, nhớ lại câu nói của bà con trong thôn 6 xã Ea Bung, phải học như con nhà ông Phố, chúng tôi thật cảm phục và vui lây./.

Ảnh: Vợ chồng ông ngồi Phố bên trái, kể lại quá trình nuôi dạy 4 con học hành thành đạt.

Phan Ba - Hội NCT huyện Ea Súp

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn