Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Ea Rốk (15/03/2021)

Công an huyện vừa phối hợp với công an xã Ea Rốk và Cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời tuyên truyền vận động thu hồi, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho 100 người dân trên địa bàn xã.

Tại buổi phát động, đại diện các đội Nghiệp vụ của Công an huyện tuyên truyền đến người dân về một số âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; Luật an toàn giao thông đường bộ; Nghị định số 100/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và phòng chống đuối nước cho trẻ em; Công tác quản lý hành chính về thu thập thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư; Quản lý VK-VLN-CCHT; Nghị định số 34 về khu vực biên giới đất liền, các hành vi nghiêm cấm trên khu vực biên giới; Tình hình phân cắm mốc trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện nói riêng.

Kết thúc buổi phát động, người dân đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an 2 khẩu súng cồn tự chế và 19 viên đạn, trong đó có 8 viên đạn CKC, 11 viên đạn R15.

Thông qua buổi phát động phong trào đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Sỹ Hưng