Phát hiện 4 đối tượng phá rừng tại tiểu khu 139 xã Ia Jlơi (23/03/2020)

Công an huyện cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý 4 đối tượng chặt phá, hủy hoại gần 2ha rừng để chiếm đất làm nương rẫy.

Các đối tượng tham gia phá rừng gồm: Trần Công Bình (36 tuổi), Huỳnh Ngọc Dũng (44 tuổi) và Dương Cư (45 tuổi) và Trần Quang Minh (33 tuổi), tất cả cùng ngụ tại thôn 1 xã Ea Lê.

Hình ảnh các đối tượng tham gia phá rừng bị lực lượng chức năng bắt tại hiện trường

Theo điều tra ban đầu cho thấy, vào các ngày 14, 15, 17 và 18/3 cả 4 đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau mang theo dao rựa vào tiểu khu 139 xã Ia Jlơi, thuộc lâm phận do Công ty TNHH Cao su và Lâm nghiệp Phước Hòa Đắk Lắk quản lý để chặt phá cây rừng chiếm đất làm nương rẫy. Sau đó đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Hình ảnh các đối tượng tham gia phá rừng bị lực lượng chức năng bắt

Công an huyện xác định, chỉ trong 4 ngày, các đối tượng này đã hủy hoại gần 2ha diện tích rừng, các cây bị chặt hạ có đường kính từ 2 - 5cm. Sau một thời gian cây khô, các đối tượng sẽ đốt rồi chia nhau diện tích này để làm nương rẫy.

Sỹ Hưng