BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 8167484

.Hôm nay: 2718
.Hôm qua: 7245
.Trong tuần: 33178
.Tất cả: 8167484

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc (13/11/2020)

Sinh thời, Bác Hồ từng nói "Ðoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công". Thấm nhuần lời Bác, trong những năm qua, Mặt trận tổ quốc các cấp toàn huyện đã tích cực đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Hình ảnh tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh kho khăn do UBMTTQVN huyện phát động

Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp trong huyện luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất; thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước. Công tác vận động, tập hợp nhân dân đoàn kết thông qua việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tiếp tục được quan tâm với nhiều nội dung, hình thức phong phú như: Gặp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu, tặng quà cho người nghèo... đã tạo không khí phấn khởi, xây dựng mối quan hệ gắn bó trong cộng đồng dân cư, giữa nhân dân với Đảng, chính quyền và mặt trận Tổ quốc các cấp góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp trong huyện đã cùng chung vui, động viên nhân dân. Thông qua các hoạt động này đã tiếp tục tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang cùng những đóng góp to lớn của các cấp mặt trận trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, nhất là sứ mệnh lịch sử và vai trò quan trọng của MTTQVN trong việc tập hợp, đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Hình ảnh tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh kho khăn do UBMTTQVN huyện phát động

"Với phương châm "lấy sức dân xây dựng cuộc sống cho dân", trong triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", mặt trận các cấp huyện đã tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, ngày công lao động để xây dựng hạ tầng, thực hiện các mô hình phát triển sản xuất nhằm tăng thu nhập cho người dân. Từ năm 2015 đến nay, nhân dân đã hiến 2.300m2 đất, đóng góp 4.500 ngày công lao động làm mới 9,5km đường giao thông nông thôn, nạo vét 86,5km kênh mương nội đồng và các công trình công cộng khác. Qua đó, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp; chất lượng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa ngày càng tăng. Hằng năm, có trên 86% gia đình đạt danh hiệu văn hóa; có 61/131 thôn buôn đạt thôn buôn văn hóa; 92 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Hình ảnh tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh kho khăn do UBMTTQVN huyện phát động

Bên cạnh đó, hoạt động vì người nghèo, chương trình an sinh xã hội được triển khai sâu rộng trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp đã vận động được 2,1 tỷ đồng cùng với các nguồn lực vật chất khác hỗ trợ xây dựng 83 nhà đại đoàn kết; vận động quỹ Cứu trợ được hơn 1,1 tỷ đồng trợ cấp khó khăn cho người nghèo, nạn nhân thiên tai, hỗ trợ khám, chữa bệnh, giúp hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế… Đặc biệt những tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến KT-XH, MTTQ các cấp đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các tổ chức thành viên, triển khai tuyên truyền, vận động, giáo dục đến từng thôn, tổ dân phố, đến mọi nhà, để mỗi người dân đều ý thức và chủ động, tự giác phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp đã triển khai hiệu quả công tác vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh. Ngay sau khi ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, người góp công, người góp của, đồng lòng, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền các cấp vượt qua khó khăn. Toàn huyện đã tiếp nhận hàng trăm mặt hàng, như: gạo, mì tôm, nước uống, khẩu trang cùng hơn 126 triệu đồng người dân quyên góp ủng hộ.

Có thể nói, từ các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động đã đạt nhiều kết quả rất đáng ghi nhận, tạo được lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân,  góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong huyện.

Thu Hương

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn