Quy tập 1 hài cốt liệt sỹ tại tiểu khu 262 xã Ea Lê huyện Ea Súp (22/03/2021)

Đội quy tập hài cốt liệt sỹ K51 vừa phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Ea Súp, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện và Cấp ủy, chính quyền xã Ea Lê tổ chức cất bốc, quy tập 1 hài cốt liệt sỹ tại tiểu khu 262 xã Ea Lê.

Hình ảnh được ghi lại tại khu phát hiện hài cốt liệt sỹ tiểu khu 262 xã Ea Lê

Cụ thể sau khi có thông tin về việc có dấu hiệu hài cốt liệt sỹ tại khu vực rẫy của người dân tại tiểu khu 262 xã Ea Lê, ngày 22/3 Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ K51 tỉnh và Chính quyền địa phương đã triển khai công tác tìm kiếm và cất bốc. Hài cốt phát hiện được nằm ở độ sâu từ 50 - 60 cm,ven suối nhỏ tại khu vực canh tác nông nghiệp của người dân, hiện hài cốt đã không còn nguyên vẹn, chỉ còn sót lại mảnh tăng võng. Danh tính của hài cốt liệt sỹ đã được người thân xác định và báo cho đội K51. Theo đó, danh tính của hài cốt liệt sỹ có tên H' Chiếu Niê Kđăm, thời gian hy sinh trước năm 1975 trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước của dân tộc. Hiện các đơn vị đã di chuyển hài cốt liệt sỹ đến nghĩa trang liệt sỹ huyện để chuẩn bị Lễ truy điệu, an táng trong thời gian sớm nhất.

Hài cốt liệt sỹ được đưa về nghĩa trang liệt sỹ huyện làm Lễ truy điệu

Như vậy, tính từ đầu năm 2021 đến nay trên địa bàn huyện đã phát hiện, quy tập được 2 hài cốt liệt sỹ.

Sỹ Hưng