Ra quân tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân (25/05/2020)

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, mới đây BHXH huyện Ea Súp phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tiếp sóng Lễ ra quân trực tuyến từ điểm cầu Trung ương; đồng thời ra quân tuyên truyền lưu động bằng ô tô và xe máy trên các tuyến đường trung tâm thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Nhiệm – PCT UBND huyện về dự.

Các đại biểu dự Lễ ra Quân

Với chủ đề "Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân", Tháng vận động hướng tới nhóm đối tượng là người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức, với mục tiêu cụ thể: đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau lễ ra quân tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 6 tháng đầu năm; phát huy vai trò của cơ quan BHXH và Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Ông Trần Hồng Thái Giám đốc BHXH huyện Ea Súp phát động phong trào tại buổi Lễ

Ngay sau lễ phát động, cùng với 63 điểm cầu trên cả nước, BHXH và bưu điện huyện đã tổ chức tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính tại địa bàn TT Ea Súp, tiếp đó chia tổ để tư vấn trực tiếp cho các hộ dân hiểu và tham gia BHXH toàn dân là một trong những trụ cột của hệ thống an sinh xã hội, qua đó sẽ giúp cho lao động thuộc khu vực phi chính thức được bảo đảm mức thu nhập và chế độ khi về già, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Trang Vũ – Ngọc Quynh