Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Ea Súp giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 (20/03/2020)

Huyện đoàn Ea Súp vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Ea Súp giữa nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng chí H Giang Nie - bí thư tỉnh đoàn Đaklak, đồng chí Bun Thó Lào- PBT huyện ủy đã về dự.

Đồng chí Bun Thó Lào - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn thanh niên huyện Ea Súp đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong triển khai thực hiện chương trình công tác đề ra và đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận như:  đã xây dựng được 5 nhà nhân ái trị giá  270 triệu đồng cho các hộ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây dựng 3 cầu dân sinh  trị giá 550 triệu đồng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân các tiểu khu đi lại, trao đổi mua bán; phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 150 bệnh nhân nghèo;  trao tặng 1.500 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách và người có công; tổ chức 45 buổi tuyên truyền pháp luật  về trật tự ATGT cho 6.500 đoàn viên tham dự… Bên cạnh đó, các phong trào lớn của Đoàn được tổ chức rộng khắp, bám sát tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả; tham gia thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, giải quyết các vấn đề cấp thiết của địa phương, đơn vị, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh….

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn cơ sở cũng đã trao đổi về những vướng mắc còn tồn tại trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi như: chất lượng sinh hoạt chi đoàn cơ sở chưa đồng đều, công tác quản lý, tập hợp thanh niên còn hạn chế, công tác vận động xã hội, phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội còn nhiều bất cập, khó khăn,... Hội nghị tiếp thu những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của các cơ sở Đoàn và trong thời gian tới sẽ triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN đạt kết quả đã đề ra.

Đến dự và phát biểu tại buổi sơ kết giữa nhiệm kỳ, đồng chí H'giang đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của tuổi trẻ huyện Ea Súp. Đồng thời, đồng chí cũng có ý kiến đề nghị trong giai đoạn 2020-2022, huyện đoàn cần phải chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm như:  Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Nắm chắc tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ; đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ea Súp nhiệm kỳ 2020 – 2025;  Xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền…

Các đồng chí ban chấp hành, ban thường vụ và phó bi thư huyện đoàn mới được bầu  bổ sung tại hội nghị ra mắt

Nhân dịp này huyện Đoàn Ea Súp cũng tổ chức bầu bổ sung ban chấp hành, ban thường vụ và phó bi thư huyện đoàn. Trong đó đồng chí Nguyễn Đặng Quốc Vương được tín nhiệm bầu làm phó bí thư huyện đoàn Ea Súp khóa X, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trang Vũ