Sơ kết công tác nhân rộng mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn xã Ea Lê (12/11/2019)

Công an xã Ea Lê vừa tổ chức sơ kết công tác nhân rộng mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn năm 2019.

Xác định công tác xây dựng, nhân rộng mô hình tự quản trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở, từ đầu năm đến nay, các tổ tự quản  trên địa bàn xã Ea Lê đã tích cực phối hợp với các lực lượng tại địa phương  tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện theo pháp luật, giải quyết dứt điểm 12 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản, tình trạng sinh con thứ 3 giảm mạnh so với năm 2018; thường xuyên tuyên truyền quần chúng nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật, giao nộp 1 súng cồn tự chế cho lực lượng công an; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức ban, ngành, đoàn thể trong công tác vận động tuyên truyền quần chúng nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương; Các tổ tự quản đã tổ chức hòa giải được nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp; Công tác quản lý cảm hóa giáo dục các đối tượng vi phạm tại địa phương được tổ chức thường xuyên hơn, có hiệu quả. Đồng thời tham gia phối hợp cùng với các lực lượng chức năng tiến hành ngăn chặn, phát hiện xử lý nhiều vụ việc liên quan đến tình hình ANTT như trộm cắp tài sản, vận chuyển lâm sản trái phép, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng... Nhờ vậy mà tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được giữ vững ổn định, các loại tội phạm, tệ nạn xã hội từng bước được kiềm chế đẩy lùi.

Hình ảnh tại hội nghị sơ kết nhân rộng mô hình tự quản tại xã Ea Lê

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt là nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự tại địa phương, trong thời gian tới các mô hình tự quản trên địa bàn xã Ea Lê sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu đúng, đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nâng cao ý thức "tự phòng, tự quản, tự bảo vệ" và tự giác chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, cảnh báo kịp thời phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, qua đó để nhân dân biết, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật với chính quyền và các cơ quan chức năng.

Trang Vũ