BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6246890

.Hôm nay: 3261
.Hôm qua: 26430
.Trong tuần: 85229
.Tất cả: 6246890

Sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng 6 tháng đầu năm 2019 (19/08/2019)

UBND huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có Ông Mai Văn Kiện Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh; Đồng chí Bun Thó Lào PBT Thường trực Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Đông PBT - CT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó Bí Thư - Chủ Tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị 

Trong 6 tháng đầu năm Năm 2019, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, hạn chế đáng kể các vụ vi phạm, cụ thể số vụ vi phạm giảm 58,9% so với cùng kỳ năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm các đơn vị chức năng phát hiện 30 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, đã xử lý 29 vụ, tịch thu 28,004 m3  gỗ tròn xẻ các loại; 99,711 ster củi; 4.100 cây le; tiền nộp ngân sách 6 tháng đầu năm: 53.250.000 đồng. Bên cạnh đó các nghành chức năng của huyện đã xử lý, vận động phá bỏ 5 lò than, không được hoạt động đốt than trái phép. Song song với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật vận động  người dân tham gia bảo vệ rừng và PCCCR đã được thực hiện bằng nhiều hình thức, nội dung phù hợp; Kết quả trong 6 tháng đã tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động được 164 lần; tổ chức hội nghị họp dân được 7 lần; tổ chức ký cam kết 50 hộ dân sống gần rừng và ven rừng không chặt phá rừng làm nương rẫy, đốt rừng lấn chiếm đất rừng, khai thác,vận chuyển, chế biến mua bán lâm sản trái phép, không săn bắt động vật rừng trái phép.

Đồng Chí Bun Thó Lào - Phó Bí Thư Thưởng trực phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, trên tinh thần thẳng thắn nhìn nhận thực trạng về công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng trong 6 tháng đầu năm. Hội nghị đã nêu bật những tồn tại hạn chế trong thời gian qua; tình trạng mua bán, tập kết, tàng trữ, vận chuyển lâm sản và phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật vẫn còn xảy ra; các Doanh nghiệp triển khai thực hiện chậm tiến độ, một số thực hiện sai mục tiêu so với dự án đã được cấp thẩm quyền thẩm định, không bố trí đủ lực lượng để bảo vệ rừng dẫn đến tài nguyên rừng trong vùng dự án bị xâm hại nghiêm trọng; tình trạng đốt than trái phép, lén lút vẫn còn xảy ra; tình trạng các nhóm hộ được giao đất giao rừng sử dụng sai mục đích vẫn còn xảy ra; tình trạng các đối tượng vi phạm pháp luật trong linh vực quản lý bảo vệ rừng và Luật Đất đai, không chấp hành các quy định của pháp luật đang diễn ra ngày càng phức tạp.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019, trong đó tập trung một số công tác trong tâm; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về quản lý, bảo vệ và PCCCR bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, chủ rừng; tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn luôn xác định công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR là một nhiệm vụ trọng tâm của địa phương; tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chủ rừng thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của chủ rừng theo Nghị định sô 156/2018/NĐ - CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật Lâm nghiệp; Thường xuyên tổ chức kiểm tra, truy quét nạn chặt phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển, chế biến lâm sản và săn bắt động vật rừng trái phép.

Sỹ Hưng

 

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn