Sơ kết công tác tháng 8 triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2019 (13/09/2019)

Ngày 12/9, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác tháng 8 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND – UBND huyện, các phòng ban của huyện, đại diện UBND các xã, thị trấn. Ông Nguyễn Văn Nhiệm Uỷ viên Ban Thường vụ - PCT Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Hoàng Lâm - Phó chánh văn phòng UBND huyện thông qua báo cáo sơ kết công tác tháng 8

Trong tháng 8 tình hình phát triển KT – XH, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện tương đối ổn định. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 35,3 tỷ đồng, Vụ hè thu 2019, toàn huyện đang tập trung chăm sóc các loại cây trồng, chủ động phát hiện sâu bệnh hại để có biện pháp xử lý kịp thời. Công tác chỉ đạo, giám sát tình hình dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch trên đàn gia súc, gia cầm được thực hiện hiệu quả. Trong tháng 8 các lực lượng chức năng của huyện đã tổ chức tuần tra, truy quét phát hiện 7 vụ vi phạm, tịch thu 1,364m3 gỗ các loại,15.102 ster củi, 780 khúc le, 7 xe máy, nộp ngân sách 55 triệu đồng. Đối với lĩnh vực tài nguyên môi trường được quan tâm chỉ đạo thực hiện; tiếp nhận 33 hồ sơ về đất đai, đã giải quyết 25 hồ sơ đồng thời  đôn đốc các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Duy trì tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, rà soát các hạng mục công trình cần tu sửa, chỉ đạo các trường chuẩn bị mọi điều kiện triển khai năm học 2019 – 2020. Việc giải quyết các chế độ, chính sách cho người có công và các đối tượng hưởng trợ cấp xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Quốc phòng an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và kiện toàn từ huyện đến cơ sở.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong tháng 9, UBND huyện tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các phòng ban của huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, trong đó;  Tiếp tục theo dõi sản xuất vụ hè thu 2019,cập nhật diễn biến thời tiết để cảnh báo tình hình thiên tai xảy ra trên địa bàn huyện; theo dõi thực hiện giải ngân các nguồn vốn xây dựng NTM trên địa bàn các xã. Thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác, mua bán vận chuyển lâm sản trái phép. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về sử dụng đất đai, khai thác tài nguyên, khoang sản và bảo vệ môi trương theo đúng quy định. Tập trung cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất cho nhân dân, tiếp tục tăng cường công tác thu ngân sách năm 2019. Tăng cường công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, quan tâm đến các chính sách lao động việc làm, đào tạo nghề, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2019. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, trong đó tập trung vào các đối tượng chính sách, người có công, đồng bào DTTS. Tiếp tục thực hiện các hoạt động đảm bảo quốc phòng – an ninh, giữ vũng an ninh biên giới, an ninh trong vùng đồng bào DTTS và an ninh nông thôn.

Sỹ Hưng - Ngọc Quynh