Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát QLHC về TTXH phục vụ triển khai thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (06/05/2020)

Trong 2 ngày 6-7/5/2020 Công an huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phục vụ triển khai thực hiện dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về  dân cư. Đồng chí Cao Tiến Phu- Trưởng công huyện chủ trì Hội nghị.

Thượng tá Cao Tiến Phu - Trưởng Công an huyện Ea Súp phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn 66 đồng chí là chỉ huy, cán bộ chiến sỹ đội cảnh sát quản lý hành chính- TTXH, trưởng, phó công an các xã thị trấn đã được giới thiệu, quán triệt tổng quan về dự án; quy trình thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, kiểm tra, phúc tra thông tin về công dân trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đặc biệt, lớp tập huấn dành phần lớn thời gian cho các đại biểu, học viên thảo luận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc liên quan đến quá trình triển khai dự án.

Thông qua lớp tập huấn nhằm góp phần thống nhất nhận thức trong toàn lực lượng CAND về tầm quan trọng, tính cấp bách của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; tuyên truyền, phổ biến tới các cơ quan đơn vị, các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, phối hợp trong quá trình thực hiện dự án.

Trần Hữu Toàn - Công an huyện Ea Súp