Tập huấn nghiệp vụ về xử lý vi phạm nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện giao thông (25/02/2020)

Ban ATGT huyện vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ về xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông cho lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện.

Trong đợt tập huấn, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề về phòng chống tai nạn giao thông đường bộ do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng nồng độ cồn, trong đó tập trung vào các nội dung chính như: Những hệ quả về sức khỏe, tính mạng, thiệt hại kinh tế do người sử dụng đồ uống có cồn tham gia giao thông; tai nạn giao thông do người điều khiển sử dụng đồ uống có cồn gây ra phân theo loại phương tiện; các quy định của pháp luật Việt Nam về nồng độ cồn trong máu, trong khí thở khi điều khiển phương tiện; trách nhiệm pháp lý khi có hành vi vi phạm quy định này; hướng dẫn sử dụng máy đo nồng độ cồn...

Lớp tập huấn là dịp để lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng liên quan trao đổi những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả  công tác xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, đồng thời nâng cao năng lực của Cảnh sát giao thông trong việc tổ chức thực hiện công tác tuần tra kiểm soát các phương tiện cơ giới đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra.

Trang Vũ