Thống kê truy câp: 3511942

.Tất cả: 3511942

Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý III năm 2019 (03/10/2019)

Sáng ngày 02/10/2019, tại trụ sở HĐND-UBND huyện, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nguyễn Hoàng Vũ đã chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý III năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, trưởng, phó các Ban của HĐND huyện, Chủ tịch HĐND và Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn, đại diện Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Hình ảnh các đồng chí Thường trực HĐND huyện tại hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã nêu bật các kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND, công tác giám sát, khảo sát, công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND tổ chức thành công kỳ họp thứ 9 - HĐND huyện khóa X, kỳ họp xem xét 28 báo cáo, 06 tờ trình và ban hành 06 nghị quyết, bao gồm: (1) Nghị quyết về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; (2) Nghị quyết về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Ea Súp đến năm 2020; (3) Nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng 03 dự án: Xây dựng nhà bộ môn (2 tầng) Trường THCS Ea Bung, xã Ea Bung; Xây dựng nhà lớp học 04 phòng (2 tầng), nhà bảo vệ, sân bê tông, tường rào Trường Tiểu học Ea Bung, xã Ea Bung; Sửa chữa cơ sở vật chất trường học phục vụ năm học 2019-2020 trên địa bàn huyện Ea Súp; (4) Nghị quyết phê duyệt bổ sung dự toán thu, chi ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm 2019 và chi chuyển nguồn ngân sách nhà nước năm 2018-2019; sử dụng nguồn dự phòng ngân sách cấp huyện 6 tháng đầu năm 2019; Phương án phân bổ dự toán chi các nguồn: Nguồn thu tiền sử dụng đất 02 tháng cuối năm 2018 và 05 tháng đầu năm 2019; nguồn tăng thu ngân sách năm 2018; (5) Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020; (6) Nghị quyết xác nhận kết quả bỏ phiếu cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện đối với ông Nguyễn Trãi (nguyên Chính trị viên BCH Quân sự huyện). Phối hợp UBMTTQVN huyện tổ chức 02 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 9. Tiếp nhận và đôn đốc xử lý 04 đơn của công dân. Giải quyết 02 vấn đề lớn phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND. Tiến hành 06 cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề, bao gồm: (1) Giám sát việc thực hiện Quy định mức chi bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trên địa bàn huyện theo Nghị quyết số 21/2017/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 của Hội đồng nhân tỉnh; (2) giám sát việc phát hiện, xử lý vụ việc xây dựng nhà lớp học trái pháp luật tại tiểu khu 296 xã Cư Mlan và vụ việc xây dựng cầu trái pháp luật tại tiểu khu 207 xã Cư Kbang; (3) Giám sát công tác quản lý và khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện; (4) giám sát việc thực hiện chính sách đối với học sinh là người dân tộc thiểu số tại một số trường học trên địa bàn huyện; (5) giám sát công tác xét xử các vụ án dân sự tại Tòa án nhân dân huyện Ea Súp năm 2018; (6) khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH huyện 6 tháng đầu năm 2019.

Hình ảnh toàn cảnh Hội nghị

Triển khai hoạt động 3 tháng cuối năm 2019, Thường trực HĐND huyện tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Duy trì đôn đốc UBND huyện và các cơ quan chức năng triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết HĐND huyện đã ban hành, báo cáo kết quả thực hiện tại kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa X. Thực hiện có hiệu quả chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2019, chú trọng hoạt động giám sát chuyên đề ở cơ sở, hướng trọng tâm vào các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, trong đó, tiến hành khảo sát các công trình cần đầu tư sửa chữa cấp bách do ảnh hưởng của mưa lũ, ngập lụt xảy ra vào ngày 6 - 9/8/2019 trên địa bàn huyện; giám sát hoạt động của HĐND các xã, thị trấn; giám sát việc thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện; giám sát công tác thi hành án dân sự  và giám sát công tác ổn định dân di tư tự phát trên địa bàn huyện. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện trong việc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giám sát ở địa phương; bám sát Quy chế làm việc của Huyện ủy để bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của HĐND huyện; tăng cường phối hợp với UBMTTQVN huyện và các cơ quan hữu quan để thực hiện hiệu quả chương trình hoạt động của HĐND huyện v.v…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoàng Vũ yêu cầu các thành viên Thường trực HĐND huyện chủ động, tích cực phối hợp với các Ban HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và các ngành chức năng chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện khóa X; hoàn thành chương trình giám sát năm 2019 trước ngày 30/11/2019; kiện toàn các Ban HĐND huyện, bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Ea Súp và xã Ea Rốk sau khi có chủ trương của Ban Thường vụ Huyện ủy; làm tốt công tác đánh giá, phân loại đại biểu, Tổ đại biểu HĐND huyện năm 2019./.

Khắc Thọ - Văn phòng HĐND - UBND huyện Ea Súp