Tích cực triển khai các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu (08/10/2019)

UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo chính quyền địa phương 10 xã, thị trấn, cùng các ngành chức năng liên quan triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu ngành Y tế huyện triển khai các biện pháp giám sát dịch bệnh, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ bệnh để cách ly, điều trị; điều trị dự phòng, khoanh vùng, xử lý ổ bệnh kịp thời; chỉ đạo, kiểm tra các xã, thị trấn tiêm vét, tiêm bổ sung vắc xin Quinvaxem cho trẻ em từ 2 tháng tuổi, đến dưới 12 tháng tuổi; vắc xin DPT4 cho trẻ em từ 18 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi bảo đảm tỷ lệ trên 95%. Triển khai tiêm vắc xin uốn ván - bạch hầu tại các địa phương có nguy cơ mắc dịch bệnh. Các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sở cách ly, thuốc, vật tư, trang thiết bị, nhân lực... tổ chức tốt việc thu dung, cách ly, cấp cứu, điều trị bệnh nhân kịp thời.

Đối UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch bệnh bạch hầu nói riêng; tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, nhà cửa, trường học, nhất là vùng có dịch; hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch, không để bệnh bạch hầu lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Thông qua hoạt động này nhằm tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các ban,  ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, chỉ đạo, kiểm tra giám sát triển khai chiến dịch trên địa bàn; giúp người dân hiểu nắm được thông tin về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống và lợi ích của chiến dịch tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh Bạch hầu

Trang Vũ