Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy dự Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp (10/09/2020)

Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn đã có buổi nói chuyện với 150 thanh niên trên địa bàn huyện tại "Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp", do huyện đoàn tổ chức.

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Thiên Văn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Ea Súp tại buổi nói chuyện với thanh niên

Tại buổi nói chuyện, Bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn đã trao đổi với đoàn viên, thanh niên các nội dung về điều kiện và kinh nghiệm cần thiết khi khởi nghiệp; cách huy động nguồn vốn, kỹ năng cơ bản để tiếp cận thị trường và phương thức để nắm bắt cơ hội kinh doanh trong thời đại công nghệ số; thực trạng chung của các bạn trẻ trong quá trình khởi nghiệp khi thiếu hụt về kiến thức, nghèo nàn về ý tưởng phát triển các mô hình, chưa sử dụng có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của tỉnh và Trung ương; những rủi ro trong quá trình khởi nghiệp; kinh nghiệm để nắm bắt được cơ hội kinh doanh; những kỹ năng khi khởi nghiệp… Bên cạnh Bí thuw huyện ủy còn giới thiệu đến  đoàn viên thanh niên nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, trong đó có nhiều mô hình đã và đang mang lại hiệu quả ngay trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thiên Văn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Ea Súp trao vốn khởi nghiệp ch thanh niên

Những trao đổi thiết thực của bí thư huyện ủy Nguyễn Thiên Văn đã giúp đoàn viên thanh niên nhiều kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, từ đó giúp đoàn viên thanh niên vận dụng sáng tạo, phù hợp vào trong thực tế, mạnh dạn hơn trong khởi nghiệp, lập nghiệp để đưa ra những bước đi phù hợp trong phát triển mô hình kinh doanh của mình, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, huyện đoàn đã trao 20 triệu đồng vốn khởi nghiệp cho mô hình nuôi vạc khép kín của anh Lương Văn Tâm là đoàn viên thôn 14 xã Ea Rok.

Trang Vũ