Tổ chức các lớp dạy nghề miễn phí hỗ trợ hội viên phụ nữ (18/09/2019)

Phát triển kinh tế, cải thiện đời sống vật chất, từ đó góp phần nâng cao vị trí, vai trò của hội viên phụ nữ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ. Nhận thức rõ điều đó, Hội LHPN huyện đã phối hợp cùng Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- GDTX huyện triển khai nhiều lớp dạy nghề, đào tạo ngắn hạn, tập huấn về các nghề tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp cho hội viên phụ nữ. Sau các lớp học nghề, Trung tâm và Hội phụ nữ huyện phối hợp với chính quyền địa phương,  và các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ cây, con giống, đảm bảo chị em học nghề xong đều được áp dụng hoặc có việc làm, thu nhập ổn định.

Cụ thể, trong giai đoạn 2017 - 2019,  Hội LHPN huyện và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện đã mở  ba lớp may dân dụng tại xã Ia Lốp, Ia R Vê và Ia J Lơi có 90 hội viên phụ nữ tham gia, hai lớp trồng rau an toàn, có 70 chị tham gia; ba lớp dạy nghề miễn phí về đào tạo trồng lúa năng suất cao cho hội viên, phụ nữ tại các xã Cư Kbang, Ea Lê, Cư Mlan có 90 chị tham gia; mở hai lớp dạy nghề miễn phí về nuôi heo tại xã Ea Lê, Cư Mlan có 40 chị tham gia.

Sỹ Hưng