Tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/1982- 20/11/2020 (19/11/2020)

UBND huyện vừa tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/1982- 20/11/2020, về dự buổi tọa đàm có các đồng chí: Y Sáo Byă- PBT thường trực huyện ủy, Phạm Công - Phó chủ tịch HĐND huyện, Phạm Thủy Tiên - trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11/1982- 20/11/2020 ngành giáo dục huyện Ea Súp

Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc; lịch sử ra đời Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và điểm lại những thành tích nổi bật của ngành giáo dục huyện nhà. Cùng với bề dày lịch sử truyền thống nhà giáo Việt Nam được hình thành qua các thời kỳ lịch sử, thế hệ các Nhà giáo trên địa bàn huyện luôn nêu cao ý thức "tất cả vì học sinh thân yêu" yêu ngành, yêu nghề, tận tụy với công việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững phẩm chất của người Giáo viên Nhân dân.

Thầy Lê Kim Thông - Trưởng phòng GD-DDT phát biểu ôn lại truyền thồng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm học 2019-2020 vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, dịch bạch hầu, lũ lụt, hạn hán; học sinh phải nghỉ học dài ngày, thời gian năm học kéo dài đến giữa tháng 8/2020. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo sát sao của Sở GD&ĐT và chính quyền địa phương; sự chủ động, sáng tạo và nỗ lực vượt khó của thầy giáo, cô giáo, các em học sinh; ngành GD&ĐT huyện đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp và hoàn thành kế hoạch năm học với những kết quả đáng ghi nhận, mạng lưới trường, lớp học tiếp tục được duy trì ổn định, toàn ngành có 47 trường học (trong đó có 1 trường ngoài công lập) với 691 lớp, 16.952 học sinh. Chất lượng giáo dục đài trà, giáo dục mũi nhọn được duy trì theo hướng phát triển, cấp tiểu học có 94,52% học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt chương trình cấp học; cấp THCS có 38,8% học sinh được xếp loại học lực khá, giỏi, tăng 0,2% so với năm học trước; có 02 dự án đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh  với 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

Đồng chí Y Sáo Byă - PBT thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi toạ đàm

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Y Sáo Byă- PBT thường trực huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích ngành GD&ĐT huyện đã đạt được. Đồng thời đề nghị, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục trong thời kỳ mới.

Đại diện lãnh đạo huyện đã trao trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các nhà giáo, nguyên nhà giáo

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao trao kỷ niệm chương cho 30 cá nhân vì sự nghiệp giáo dục của huyện Nhà và tặng giấy khen cho 29 tập thể đạt danh hiệu trường lao động tiên tiến, 129 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Tin: Trang Vũ, ảnh: Ngọc Quynh