Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam 14/10/1930-14/10/2020 (13/10/2020)

Hội nông dân huyện vừa tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt nam 14/10/1930-14/10/2020. Đồng chí Y Sáo Bỹa- PBT thường trực huyện ủy về dự.

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam, những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện ngày càng được củng cố, kiện toàn, phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, đến nay, toàn huyện có 9.645 hội viên.

Các Đại biểu tham dự buổi toạ đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Nông dân Việt Nam tại huyện Ea Súp

Các cấp Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các phong trào thi đua, đạt nhiều kết quả trong lao động sản xuất, xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, nổi bật là phong trào hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên Hội nông dân trong phát triển kinh tế. Thông qua ủy thác với ngân hàng CSXH huyện, 76 tổ tín dụng ở các cấp Hội cơ sở đã tín chấp cho 3.221 hộ hội viên vay  với tổng ngồn vốn 108 tỷ đồng để đầu tư sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra các cấp Hội cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, Phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện tổ chức 23 lớp tập huấn về kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi có 600 lượt người tham gia; 02 cuộc hội thảo đầu bờ cho 60 lượt người tham gia; Xây dựng 04 mô hình lúa, diện tích 14,5 ha, có 15 hộ tham gia, 02 mô hình nuôi gà qui mô 640 con, có 02 hộ tham gia…ngoài ra, để hội viên có điều kiện đầu tư phân bón phát triển cây trồng, Hội đã tín chấp mua phân bón trả chậm cho hội viên, nông dân, qua đó đã tín chấp được 81 tấn phân vi sinh và 46 tấn phân NPK tổng giá trị 836 triệu đồng; 200kg thóc giống, 52 triệu đồng hỗ trợ thuốc bảo vệ thực vật.

Thời gian tới, các cấp Hội nông dân tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa hình thức tập hợp hội viên; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi; phát huy vai trò cầu nối giữa nông dân với Đảng, chính quyền, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân. Qua đó, không chỉ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần hội viên mà còn đóng góp tích cực vào sự  phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Y Sáo Bỹa- PBT thường trực huyện ủy gửi lời chúc mừng đến cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện nhân ngày thành lập; ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của các cấp Hội thời gian qua và mong rằng các cấp Hội nông dân cần tiếp tục bám sát chương trình hành động, đề ra các chỉ tiêu cụ thể, Làm tốt công tác tuyên truyền vận động xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Trang Vũ