BẢN ĐỒ HUYỆN EASÚP

 

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

Thống kê truy câp: 6271232

.Hôm nay: 1408
.Hôm qua: 10387
.Trong tuần: 21148
.Tất cả: 6271232

Toàn huyện Ea Súp nghiêm túc chấp hành thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ (03/04/2020)

Thực hiện theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ về  việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, toàn huyện Ea súp đã nghiêm túc chấp hành thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 1/4/2020.

Theo Chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ: "Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4-2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Hình ảnh đường trung tâm huyện vắng bóng người

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng."

Ngay sau khi có Chỉ thị của thủ tướng chính phủ, UBND huyện Ea Súp đã chỉ đạo quyết liệt các ban, ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền sâu rộng đến người dân nghiêm túc chấp hành theo yêu cầu quy định.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng đến người dân trên địa bàn về tình hình dịch bệnh covid 19 và  những điều cần thiết, cấp bách hiện nay đối với việc phòng dịch, nên hầu hết người dân trên địa bàn đã nghiêm chỉnh chấp hành việc cách ly theo quy định. Tính đến nay, hầu hết các quán ăn, quán nhậu, quán cà phê , quán karake và các quán kinh doanh dịch vụ không nằm trong quy định đã tạm thời đóng cửa, ngừng kinh doanh để đảm bảo tránh tụ tập nơi đông người nhằm hạ chế mức thấp nhất sự lây lan của xã hội.

Anh Nguyễn Đặng Quốc Vương- chủ quán cà phê lối xưa chia sẻ: " việc kinh doanh là việc cả đời, chính vì thế theo Tôi nghĩ việc tạm thời nghỉ kinh doanh trong 15 ngày trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay là điều cần thiết. chúng ta nên nghĩ việc làm này là vì bản thân, gia đình, xã hội, hãy cứ vui vẻ chấp hành. Không có gì phải suy nghĩ cả".

Quán cà phê lối xưa nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị 16 ngừng bán

Cũng như Anh Vương, quán ăn sáng của chị Kim Ngọc trú tại địa bàn huyện Ea súp cũng tạm thời đóng cửa theo quy định, chị vui vẻ cho hay: " theo mình nghĩ trong tình hình hiện tại tạm thời nghỉ bán là cần thiết, cứ vui vẻ chấp hành, vì mình làm đâu phải chỉ vì mọi người mà còn vì mình nữa chứ, nếu bây giờ cứ cố chấp mở quán nếu lỡ có ai bị mắc bệnh người lây đầu tiên chính là mình, chính vì vậy mình sẽ nghỉ quán đến khi có Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ cho phép kinh doanh lại thì thôi".

Không chỉ có các quán ăn hay các quán kinh doanh tạm nghỉ buôn bán mà còn cả những khu vực thường xuyên tụ tập đông người như chợ trung tâm, khu quảng trường 30/8 cũng thưa thớt người qua lại, người dân luôn hạn chế ra đường, mua bán và chỉ tranh thủ mua sắm khi cần thiết. Và khi ra ngoài người người, nhà nhà cũng chú tâm đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và hạn chế nói chuyện nơi công cộng.

Theo anh Vũ Đức Hoàn- người dân trên địa bàn thị trấn chia sẻ " Tôi cho rằng tình hình như hiện tại tuy buồn và ảm đạm hơn mọi hôm nhưng đó lại là tín hiệu đáng mừng vì người dân đã có ý thức hơn trong việc nhìn nhận công tác cách ly toàn xã hội là điều cần thiết và nên làm để tránh lây lan dịch bệnh".

Các quán nằm trong danh mục phải tạm thời ngừng kinh doanh, còn các quán được phép mở cửa như quán bán đồ thiết yếu phẩm, lương thực, xăng dầu… trên địa bàn huyện vẫn mở cửa bình thường nhằm phục vụ nhu cầu người dân trong quá trình cách ly. Tại các cửa hàng lớn, các chủ tiệm thường xuyên lau chùi sàn, kệ đựng đồ bằng dung dịch sát khuẩn, treo bảng và có lọ nước rủa tay sát khuẩn cho khách hàng khi vào mua bán và yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc nói chuyện.

Mặc dù toàn huyện Ea Súp hiện tại yên ắng, bớt nhộn nhịp hơn bình thường như lại là điều đáng mừng trong thời điểm hiện tại. Để làm điều được điều đó phải kể đến công tác tuyên truyền hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đến người dân,giúp mọi người hiểu được tình hình và vui vẻ chấp hành tốt việc cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng chính phủ. Hi vọng rằng, người dân trên địa bàn thị trấn Ea Súp nói riêng, người dân trên địa bàn huyện nói chung sẽ nghiêm chỉnh chấp hành mọi sự chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid trong thời điểm hiện tại, mỗi hành động nhỏ của chúng ta sẽ góp phần chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch Covid.

Trang vũ

BẢN QUYỀN THUỘC: UBND huyện Ea Súp

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Nhiệm UVBTV, PCT UBND huyện - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ: - 31 Lạc Long Quân, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp.

Email: banbientap@easup.daklak.gov.vn

Điện thoại: Fax:

Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT & TT Đắk Lắk - Website:http://www.ictdaklak.vn